หนุ่มและเพื่อนเจอ ‘นกน้อยบาดเจ็บ’ แต่ไปส่งมันรักษาเองไม่ได้ เลยเรียก ‘Uber’ ให้!!

คลินิกสัตว์เคยเจอเรื่องแปลกๆ เกี่ยวกับเหล่าสัตว์มาเยอะแล้ว ทำให้พวกเขาไม่แปลกใจกับอะไรง่ายๆ แต่พอเจอเคสของนกตัวนี้พวกเขาก็อดประหลาดใจไม่ได้

Tim Crowley หนุ่มจากรัฐยูทาร์ สหรัฐอเมริกาได้ชวนเพื่อนๆ มาดื่มเบียร์และพูดคุยกันที่บ้านของเขาในบ่ายวันหยุดสุดสัปดาห์

แต่ระหว่างที่พวกเขากำลังคุยกันอย่างเพลิดเพลิน นกน้อยตัวหนึ่งก็ร่วงลงมาจากท้องฟ้าแล้วหล่นลงใกล้ๆ พวกเขาพอดี

 

 

นกน้อยตัวนั้นได้รับบาดเจ็บ แต่พวกเขาไม่รู้ว่าควรทำยังไงกับมันดี Crowley จึงคิดว่าทางที่ดีที่สุดคือการส่งมันไปยังศูนย์บำบัดสัตว์ Wildlife Rehabilitation Center of Northern Utah(WRCNU)

เรื่องราวอาจจะฟังดูง่ายดาย แค่ขับรถไปส่งมันก็เรียบร้อยแล้ว ทว่าในตอนนั้นมีปัญหาอยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือ Crowley และเพื่อนๆ ต่างก็เมากันหมดแล้ว จะให้เมาแล้วขับก็กระไรอยู่

 

 

ระหว่างที่กำลังปรึกษากันอยู่พวกเขาก็ปิ๊งไอเดียหนึ่งขึ้นมา Crowley เล่าว่า “เรากินเบียร์กันไปหลายขวดแล้วจึงรู้สึกว่ามันไม่ปลอดภัยที่จะขับรถ

ตอนนั้นแหละที่เพื่อนคนหนึ่งเสนอว่าให้ลองเรียก Uber ดู ตอนแรกมันก็เป็นแค่มุกขำๆ แต่พอมาลองคิดดูอีกทีมันก็เป็นไอเดียที่ดีมาก เราเลยทำแบบนั้นจริงๆ”

 

Uber เป็นบริการรับส่งผู้โดยสารที่ลักษณะคล้ายคลึงกับ Grab

 

ตอนที่คนขับ Uber มาถึงบ้านของ Crowley เขาก็ดูแปลกใจไม่น้อยเลยที่เห็นว่าผู้โดยสารเป็นนกน้อยตัวเดียว แต่เขาก็ให้ความร่วมมือไปส่งมันให้เป็นอย่างดี โดยที่ Crowley และเพื่อนๆ เป็นคนออกค่าโดยสารให้

ไม่ใช่เฉพาะคนขับ Uber เท่านั้นที่แปลกใจกับเรื่องนี้ ตอนที่เขาไปถึงศูนย์บำบัดสัตว์ สัตวแพทย์ก็แปลกใจกับการมาของนกน้อยเช่นกัน พวกเขาคงไม่คิดหรอกว่าจะมีนกนั่งรถมารักษาตามลำพัง

 

 

ทางศูนย์บำบัดโพสต์หลังจากนั้นว่า “คนที่ช่วยเจ้านกตัวนี้เรียก UBER ให้มัน! นี่จริงจังนะ เจ้านกพันธุ์ Lesser Goldfinch ตัวนี้เป็นผู้โดยสารตัวเดียวบนรถ Uber ที่มาถึง WRCNU เมื่อวาน”

 

 

หลังจากนกน้อยถึงมือสัตวแพทย์แล้ว มันก็ได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้น พวกเขารู้สึกขอบคุณ Crowley กับเพื่อนๆ ที่หาทางช่วยมันแม้จะมาส่งเองไม่ได้

พอ Crowley กับเพื่อนที่ดื่มสังสรรค์กันต่อที่บ้านได้รู้นกตัวนั้นปลอดภัยแล้ว พวกเขาก็รู้สึกโล่งอกเช่นกัน แถมยังชนแก้วเพื่อฉลองให้กับมันอีกต่างหาก

 

ที่มา:Wildlife Rehabilitation Center of Northern Utah, the dodo, Uniad

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...