พี่เหมียวคิดว่าของเล่นใหม่ทุกชิ้นเป็นของตัวเอง ทั้งๆ ที่พ่อแม่ซื้อมาให้ทารกน้อยต่างหาก

สัตว์เลี้ยงที่ถูกรักเหมือนลูก มักจะคิดว่าตัวเองเป็นลูกคนเล็กสุดของบ้านเสมอ ดังนั้น เมื่อพ่อแม่ซื้อขนมหรือของเล่นมา พวกมันจะคิดว่าเป็นของตัวเองทั้งหมด เหมือนกับแมวเหมียวที่ชื่อ Bell

Bell เป็นแมวที่ได้รับการช่วยเหลือจากบนถนน ขณะที่มันเป็นลูกแมวตัวน้อย ตอนนั้นเนื้อตัวของมันเต็มไปด้วยเห็บหมัด ตาแดง และเป็นไข้หวัดแมว

อย่างไรก็ตาม มันฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว หลังได้รับการช่วยเหลือจากครอบครัวใหม่

 

 

ครอบครัวนี้รัก Bell มากกว่าสิ่งอื่นใดในโลก ซึ่งเจ้าเหมียวเองก็มอบความรักคืนให้พวกเขาเช่นกัน “มันมีความสุขตลอดเวลา และเพอร์ดังมาก” Aurora Brooks แม่ของ Bell บอก

จนกระทั่งวันหนึ่ง Brooks พาทารกน้อยกลับมาให้ Bell และพี่ชายเหมียวที่ชื่อ Hugo… ตอนแรก ทั้งคู่ดูไม่สนใจการมีสมาชิกใหม่สักเท่าไหร่

 

 

Brooks บอกว่า “Bell กับ Hugo ไม่มีท่าทีสนใจเลยสักนิด เมื่อฉันพาลูกน้อยกลับมาบ้าน พวกมันเข้ามาดมเธอเล็กน้อย แล้วก็ไป ซึ่งดูเหมือนพวกมันจะไม่เข้าใจว่ามีน้องคนใหม่”

แต่ในไม่ช้า Bell ก็ตระหนักได้ว่ามีบางอย่างที่น่าตื่นเต้นที่มาพร้อมกับสมาชิกใหม่ตัวน้อยคนนี้ นั่นก็คือ ชุดของเล่นแสนสนุกของทารก

 

 

โดยหลังจากที่ทารกน้อยมาถึงบ้าน พ่อกับแม่ก็ได้ซื้อของเล่นมากมายให้เธอ แต่ Bell คิดว่าของเล่นทั้งหมดนี้เป็นของมัน

นอกจากคิดว่าเป็นของตัวเองแล้ว เจ้าเหมียวยังดูสับสนเล็กน้อย เมื่อเห็นว่าทารกคนใหม่พยายามจะเล่นของเล่นของมัน (ซึ่งนางคิดไปเอง)

 

 

Brooks บอกว่า “ฉันคิดว่ามันเพลิดเพลินกับชุดของเล่นนี้มากกว่าลูกน้อยของฉันซะอีก โดยเฉพาะเสื่อขอเล่นที่มาพร้อมชุดของเล่น มันจะชอบลากไปทำเป็นที่นอนตัวเอง”

 

 

หลังจากเล่นกับของเล่นทารกมาระยะหนึ่ง ในที่สุด Bell ก็ตระหนักได้ว่าของเล่นแสนสนุกทั้งหมดนี้ ที่จริงแล้วเป็นของน้องสาวตัวน้อย

 

 

เมื่อคิดได้อย่างนั้น Bell ก็ตกหลุมรักสมาชิกใหม่ของบ้าน

ดังนั้น ตอนนั้น Bell จึงไม่เพียงแค่มีของเล่นใหม่ๆ มากมาย แต่ยังมีน้องสาวคนใหม่ที่มันรักและหวงมาก… สำหรับพ่อแม่แล้ว จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีก?

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...