เหมียววัย 21 ปี สูญเสียทาสไป หญิงใจดีจึงรับเลี้ยง เพื่อมอบความสุขให้ในช่วงเวลาที่เหลือ 

บางครั้งสัตว์เลี้ยงต้องอยู่ในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความสับสน เมื่อถูกเจ้าของทิ้ง หรือต้องแยกกับเจ้าของโดยไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรกับพวกมันในอนาคต

เช่นเดียวกับ Princess Tigger เจ้าเหมียวที่ทาสเสียชีวิต และถูกพาไปยัง New Hampshire SPCA (NHSPCA) โดยที่มันยังคงสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

 

ตอนแรกเจ้าหน้าที่ไม่รู้ว่ามันอายุเท่าไหร่ แต่เดาว่ามันน่าจะแก่แล้ว พวกเขาพยายามช่วยมันปรับตัวกับศูนย์พักพิง เพราะรู้ว่าการต้องสูญเสียทั้งเจ้าของและบ้านนั้น ส่งผลต่อจิตใจของมันมากแค่ไหน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้พบไมโครชิปในตัวเจ้าเหมียว จึงได้ติดต่อไปยังบริษัทที่ฝังชิปให้ เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Princess Tigger แล้วทุกคนก็ต้องตกใจ เมื่อได้ทราบว่ามันอายุ 21 ปี!

 

 

จริงอยู่ที่ทุกคนคาดเดาว่ามันแก่แล้ว แต่ไม่คิดวามันจะอายุมากขนาดนี้ ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงต้องรีบหาบ้านให้มันอย่างเร่งด่วนที่สุด เพื่อให้มันได้ใช้ชีวิตช่วงสุดท้ายในที่ที่เรียกว่าบ้าน และมีความสุขกับช่วงเวลาที่เหลือ

Princess Tigger มีปัญหาสุขภาพเล็กน้อย คือ ภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนสูง (hyperthyroid) ส่งผลให้ขาหลังของมันเกร็ง แต่นี่ไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับแมวที่อายุมาก และทางคุณหมอก็ได้ทำการรักษาให้จนหายดีแล้ว

หลังจากได้รับการรักษาและฟื้นตัวแล้ว Princess Tigger ก็ดูสบายตัวและมีความสุขมากขึ้น

 

 

ระหว่างที่อยู่ในศูนย์ Princess Tigger ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอนพักผ่อนในผ้าห่มที่แสนอบอุ่น โดยได้รับความรักและความสนใจจากพนักงานตลอดเวลา

Marinel หนึ่งในพนักงานศูนย์บอกว่า “Princess Tigger เป็นแมวแก่ที่อ่อนหวานมากๆ มันชอบให้แปรงขน ชอบนอนใกล้ๆ ผู้ดูแล และหลับไปพร้อมเสียงกรน มันชอบที่ได้รับความสนใจ และมีความสุขที่ได้อยู่กับมนุษย์”

 

 

แม้ว่าทุกคนในศูนย์จะรักเจ้าเหมียวเหมือนแมวตัวเอง แต่การทำให้มันถูกรับเลี้ยงอย่างเร็วที่สุด เป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับ Princess Tigger ในเวลานี้

และแล้วฝันของเจ้าเหมียวก็เป็นจริง เมื่อ Elyse Tomlinson หนึ่งในอาสาสมัครที่ทำงานกับสัตว์ในศูนย์มานานถึง 8 ปี ตัดสินใจรับเลี้ยงมัน และพร้อมจะทำให้ชีวิตที่เหลือของมันเต็มไปด้วยความสุข

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...