‘พิตบูลล์ขี้กลัว’ ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ แต่มันกลับเลือกหญิงที่เพิ่งเจอครั้งแรก ให้เป็นแม่

สุนัขที่ถูกทำร้ายจนสูญเสียความเชื่อใจมนุษย์นั้น ยากที่จะทำให้พวกมันกลับมาไว้ใจมนุษย์อีกครั้ง เช่นเดียวกันพิตบูลล์ผู้น่าสงสารตัวนี้

นี่คือ Sage สุนัขพันธุ์ผสมพิตบูลล์วัย 4 ขวบ มันถูกพบเป็นหมาจรจัดรูปร่างผอมแห้งที่กำลังเร่ร่อนอยู่ในย่านที่ไม่ค่อยดีนัก เมื่อ 3 ปีก่อน

 

 

Sage กลัวทุกสิ่งทุกอย่างและกลัวทุกคนรอบตัว อาสาสมัครคนหนึ่งจึงเอามันกลับไปดูแลที่บ้าน หวังจะทำให้มันเรียนรู้ที่จะเชื่อใจอีกครั้ง

อาสาสมัครคนนั้นเป็นเพื่อนของ Katelyn Harding… และเมื่อ Katelyn ไปเยี่ยมเพื่อนที่บ้าน เธอก็ได้พบกับ Sage ที่กำลังซ่อนตัวอยู่หลังกรง

 

 

เพื่อนบอกกับ Katelyn ว่าอย่าเข้าไปใกล้ Sage แต่ปล่อยให้มันมาเอง เพราะมันหวาดกลัวมาก

สำหรับ Katelyn นั้น เธอมีสุนัขพุดเดิ้ลอยู่ตัวหนึ่ง ชื่อ Princess มันเป็นหมาที่ต้องการความสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากมีปัญหาสุขภาพ หญิงสาวจึงไม่คิดจะหาสุนัขมาเพิ่มในเวลานี้ เพราะเธออยากทุ่มเทให้กับ มันอย่างเต็มที่

 

 

แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ขณะที่ Katelyn นั่งอยู่บนโซฟาในบ้านของเพื่อน อยู่ดีๆ Sage ก็พุ่งเข้ามาหาเธอ ก่อนจะนั่งลงบนตักของเธอ และผลอยหลับไปอย่างง่ายดาย

“ฉันตกหลุมรักมันทันที” Katelyn บอก

 

 

อย่างที่บอกไปแล้วว่า Katelyn ยังไม่เคยคิดจะมีสุนัขเพิ่มอีกตัว เพราะเธอต้องทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้ Princess แต่เมื่อตกเป็นผู้ถูกเลือกของ Sage เธอก็ปฏิเสธไม่ลง และตัดสินใจรับเลี้ยงมันในวันนั้น

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Katelyn ก็พาเจ้าตูบไปหาหมอนับครั้งไม่ถ้วน เพื่อฟื้นฟูสุขภาพ และมอบความรักให้มันมากมาย เพื่อลบล้างความเจ็บปวดในใจของมัน

 

 

ปัจจุบันนี้เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้วที่ Sage มาอยู่กับ Katelyn แน่นอนว่าเป็นเวลา 3 ปีที่ดีที่สุดในชีวิตของมัน เพราะมันได้สัมผัสถึงความรักที่แท้จริง ได้ใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย และมีพี่น้อง 4 ขาตัวอื่นๆ ที่ทำให้มันไม่รู้สึกโดดเดี่ยว

 

 

Katelyn บอกว่า “ฉันไม่เคยรู้สึกผูกพันกับสุนัขแบบนี้มาก่อน ฉันดีใจมากๆ ที่มันเลือกฉันเป็นแม่ และฉันจะเป็นแม่ที่ดีให้มันไปตลอดชีวิต”

 

 

Sage กลายเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัว มันชอบนอนบนเตียงกับพ่อ ชอบเล่นพี่น้อง 4 ขา และชอบกอดแม่มากกว่าสิ่งอื่นใดในโลก

 

 

นานๆ ไป เริ่มเลียนแบบพฤติกรรมมนุษย์

 

ชีวิตดี วันๆ มีแต่นอน กิน เล่น

 

จะนอนไปถึงไหนลูก

 

มีพี่น้องให้กอดด้วย ตอนนี้น้องจึงห่างไกลจากความโดดเดี่ยวมาก

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...