เมื่อชายใจดีรู้ว่าสุนัขอยู่ในศูนย์ 400 วันแล้ว เขาจึงย้ายเข้าไปอยู่กับมันในกรง จนมันถูกรับเลี้ยง

เมื่อชายที่ชื่อ Scott Poore รู้ว่าน้องหมา Queen อยู่ในศูนย์พักพิง Great Plains SPCA นานถึง 400 วันแล้ว เขาจึงตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อนมัน

ก่อนที่จะลงเอยในศูนย์พักพิง Queen วัย 3 ขวบ เร่ร่อนอยู่บนถนนในเมืองแคนซัสซิตี รัฐมิสซูรี และไม่มีอะไรเป็นใจให้กับชีวิตของมันเลย

 

 

Poore ผู้ก่อตั้ง Mission Driven ซึ่งแบรนด์เสื้อผ้าที่มีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือสัตว์ บอกว่า “เราไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับมันนัก แต่ที่แน่ๆ มันถูกพบในที่ที่ทิ้งขยะ ซึ่งเป็นส่วนที่แย่ที่สุดของเมือง”

“ชีวิตของมันช่างน่าเศร้าเหลือเกิน แต่โชคดีที่ทีมงานจาก Great Plains SPCA จับมันไว้ได้ และพาไปอยู่ในศูนย์พักพิง”

 

 

ทุกคนคาดหวังว่า Queen จะหาบ้านได้ทันที แต่มีเหตุผลบางที่มันไม่ได้เป็นอย่างที่คาดหวังไว้… น้องหมารอบ้านวันแล้ววันเล่า ก็ไม่มีวี่แววจะมีคนสนใจมัน

กระทั่ง Poore ได้ทราบเรื่องราวของมัน และตัดสินใจเดินทางไปที่ศูนย์พักพิงดังกล่าว เพื่อดูว่ามีอะไรที่เขาพอจะช่วย Queen ได้บ้างมั้ย

 

 

Poore บอกว่า “พวกเขาบอกผมว่าได้พยายามทุกวิถีให้ Queen ถูกรับเลี้ยง แต่ไม่มีวิธีไหนที่สำเร็จเลย ดังนั้น ผมคิดว่าต้องทำบางอย่าง เพื่อให้ผู้คนสนใจมัน”

“ผมตัดสินใจย้ายเข้าไปอยู่ในศูนย์พักพิง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยทำมาก่อน ตอนแรกที่ผมบอกเจ้าหน้าที่ศูนย์ พวกเขาบอกว่ามันบ้ามาก แต่ก็อาจจะได้ผลก็ได้”

 

 

และแล้ว Poore ก็หิ้วกระเป๋าเข้าในศูนย์พักพิง และแกะข้าวของออกในกรงของ Queen เขาบอกว่า “ผมจัดโต๊ะและเก้าอี้เล็กๆ ผมไปที่ร้านและซื้อรูปมา 2-3 รูป ซื้อพืช แล้วผมก็เห็นเตียงสุนัขที่ใหญ่ที่สุด”

“มันใหญ่พอที่มนุษย์จะนอนได้ ผมจึงเตียงนั้นมา แล้วก็กลับมาจัดห้อง วางปฏิทิน และพยายามทำให้ห้องมีบรรยากาศเหมือนบ้านมากที่สุด”

 

 

แม้ Queen ไม่เคยมีรูมเมทมาก่อน แต่หลังจากที่ Poore เข้ามาอยู่ด้วยไม่นาน มันก็ปรับตัวกับเขาได้อย่างรวดเร็ว มันชอบบรรยากาศแบบนี้มากๆ

ตั้งแต่นั้นมา Queen เริ่มได้รับความสนใจจากผู้คน มีคนเข้ามาเยี่ยมมันมากมาย บางคนมาที่นี่เพื่อจะเห็นเจ้าตูบโดยเฉพาะ และบางคนก็อยากพบชายที่ย้ายเข้าไปอยู่กับมัน

 

 

Poore บอกว่า “Queen ชอบอยู่กับมนุษย์คนโปรดมากกว่าเพื่อนหมาด้วยกัน ดังนั้น ระหว่างที่ผมอยู่ใกล้มัน ทำให้มันอยู่สึกเหมือนอยู่บนสวรรค์เลยทีเดียว”

จริงๆ แล้ว Poore คิดว่าเขาสามารถเอางานเข้าไปทำในกรงได้ แต่ Queen ต้องการเล่นตลอดเวลา เขาจึงพักงานไว้ก่อน

Queen ชอบเล่นกับลูกเทนนิส ชอบเล่นชักเย่อ มันไม่ได้ต้องการอะไรมากมาย แค่ได้เล่นกับมนุษย์คนโปรด จนหมดแรงและผล็อยหลับไป

 

 

การใช้ชีวิตในศูนย์พักพิงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับ Poore เลย เมื่อไหร่ก็ตามที่ถึงเวลานอน พนักงานปิดไฟ และออกไปข้างนอก เหล่าสุนัขก็จะเริ่มเห่า

Poore บอกว่า “ผมคิดว่าไม่มีสุนัขตัวไหนนอนหลับได้สนิท จนกว่ามันจะได้ออกไปจากที่นี่”  แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็อยู่ในกรงของ Queen ถึง 8 วัน และกลับบ้านเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เพื่ออาบน้ำและรับจดหมาย

 

 

แต่แล้ววันหนึ่ง สิ่งที่ Poore ทุ่มเทมาทั้งหมดก็ประสบความสำเร็จ เมื่อมีครอบครัวในท้องถิ่นครอบครัวหนึ่ง ตัดสินใจรับเลี้ยง Queen อย่างเป็นทางการ

Poore รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่ Queen ได้รับความสุขตามที่มันสมควรได้รับ เขาบอกว่า “จากที่มีคนรู้จักมันเพียงไม่กี่คน กลับกลายเป็นว่าคนทั้งโลกได้รับรู้เรื่องราวของมัน”

 

 

ในฐานะผู้ที่ทำให้คนทั้งโลกรู้จัก Queen จนกระทั่งมันถูกรับเลี้ยง ทำให้ Poore รู้สึกภูมิใจมากๆ และสิ่งที่เขาทำมาทั้งหมด ไม่ได้สูญเปล่าเลย เขาหวังว่าเรื่องราวนี้จะเป็นการช่วยสุนัขในศูนย์พักพิงตัวอื่นๆ เช่นกัน

วันที่ Queen ออกจากศูนย์พักพิง เพื่อกลับบ้านหลังสุดท้าย ทุกคนร่วมส่งมันด้วยความปีติยินดี

 

FF7BE8FFDA1D420A87DFED9D836F9342

A ROYAL SENDOFF fit for our very own 👑 Queen 👑 ❤️ THANK YOU to Mission Driven and Scott Poore for all the help in finding Queen a forever family that is going to give her the royal treatment she deserves! Scott, we hope you don't have to move back in anytime soon, although you're always welcome! ❤️If you’d like to help more shelter animals like Queen, consider donating to Great Plains SPCA and picking out your own Mission Driven apparel so you too can get the royal treatment! ✨🐾Queen's royal sendoff was complete with an escort by Scott, a rose petal shower from our staff, and news coverage by KCTV5 News Kansas City 41 Action News – KSHB-TV KMBC 9

โพสต์โดย Great Plains SPCA เมื่อ วันอังคารที่ 24 กันยายน 2019

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...