หญิงสาวเลือกที่จะอยู่ในอู่ฮั่น เพื่อดูแลแมวของเธอ ซึ่งหนีออกไปด้วยกันไม่ได้

อย่างที่ทราบกันดีว่าเมืองอู่ฮั่นในประเทศจีน ซึ่งคาดว่าจะเป็นแหล่งของโรค Covid-19 ถูกปิดไม่ให้มีการเข้าออกมาตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม 2020 แล้ว

ก่อนที่เมืองจะถูกปิดคนในเมือวที่รู้ข่าวก็พากันหนีออกมาข้างนอก บางคนถึงกับหนีออกมาด้วยวิธีผิดกฎหมายเลยทีเดียว เป็นที่รู้กันว่าไม่มีใครอยากติดอยู่ในนั้น

แต่มีหญิงสาวคนหนึ่งที่เลือกจะอยู่ที่นั่นต่อ ด้วยเหตุผลเพียงเพราะว่าเธอเป็นห่วงแมวของตัวเองที่ไม่สามารถออกมากับเธอได้ เธอจึงอยากอยู่ดูแลมัน

 

Business Insider

 

หญิงสาวที่ว่าชื่อ Kristina Shramko อายุ 21 ซึ่งเป็นชาวแคนาดาที่เข้ามาอาศัยอยู่ในเมืองอู่ฮั่นเมื่อ 8 เดือนก่อน เพื่อมาอยู่ด้วยกันกับสามีของเธอ

เมื่อเกิดเหตุโรคระบาดขึ้น Kristina ได้รับโอกาสให้อพยพออกไปจากที่นั่นแล้ว แต่เธอก็ปฏิเสธโอกาสนั้น เพราะถึงเธอจะออกไปได้ เจ้าแมว Kitya ของเธอก็จะถูกทิ้งไว้ตามลำพัง

 

krii3tina / Instagram

 

เธอจึงตัดสินใจจะอยู่ที่นั่นต่อแม้รู้ว่าเมืองจะถูกปิด และแม้จะรู้ว่าต้องอยู่ตามลำพังกับเจ้าแมวโดยไม่มีใคร ทั้งหมดก็เพื่อให้เจ้า Kitya จะปลอดภัย

ส่วนสามีของเธอนั้นตอนที่เมืองถูกปิด เขาได้ออกไปทำธุรกิจที่อื่น เขาจึงไม่สามารถกลับเข้าเมืองเพื่อไปหาหรืออยู่เป็นเพื่อนเธอได้นั่นเอง

 

 

โชคดีที่อย่างน้อยระหว่างที่ต้องอยู่ในอพาร์ทเม้นต์โดยไม่ได้ออกไปไหน เธอก็มีอะไรทำอยู่บ้าง เนื่องจากเธอเป็นยูทูบเบอร์อยู่แล้ว เธอจึงถ่ายชีวิตประจำวันของตัวเองในเมืองที่ถูกปิดให้ทุกคนได้เห็นกัน

อย่างไรก็ตามเธอก็คิดว่ามันคงจะดีกว่าหากเธอมีโอกาสพาเจ้าแมวออกไปจากที่นี่ แต่ถ้ามันยังออกไปไม่ได้ เธอเองก็จะไม่ทิ้งมันไว้ที่นี่เช่นกัน เพราะมันก็เป็นครอบครัวตัวหนึ่งที่อยู่กับเธอมาโดยตลอด

 

 

ที่มา: World of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...