‘แมวป่า’ หลงมาในเมือง ก่อนจะวิ่งขึ้นไปซ่อนตัวบนหลังคา แต่คุณตำรวจช่วยเอาไว้ได้

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ Matt Callahan จาก New Hampshire’s Stratham Police Department เห็นลูกแมววิ่งอยู่แถวลานจอดรถ เขาตัดสินใจออกจากรถสายตรวจทันที โดยหวังจะจับลูกแมวตัวนั้นเพื่อช่วยเหลือมัน

เขาไล่ตามลูกแมวตัวนั้นที่มุ่งหน้าไปยังร้านเบอร์เกอร์ คิง จากนั้นมันก็ปีนขึ้นต้นไม้ที่อยู่ข้างไดรฟ์ทรู ตอนนั้นเองที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ว่าสิ่งที่เขาไล่ตามอยู่นี้ไม่ใช่ลูกแมวอย่างที่คิด

แต่มันคือบอบแคต ซึ่งเป็นแมวป่าชนิดหนึ่ง

 

 

Callahan ตกใจมาก เพราะตอนแรกแมวป่าตัวนั้นเหมือนลูกแมวบ้านมากๆ และหลังจากเข้าไปดูใกล้ๆ เขาจึงรู้ว่านี่ไม่ใช่ภารกิจช่วยเหลือธรรมดา

ขณะที่คุณตำรวจกำลังหาวิธีช่วยเหลือบอบแคตตัวนั้น เจ้าบอบแคตก็กระโดดลงจากต้นไม้ แล้วปีนขึ้นอยู่บนหลังคาเบอร์เกอร์คิงแทน ซึ่งยิ่งไม่ปลอดภัยสำหรับมัน

Callahan จึงโทรขอความช่วยเหลือจาก New Hampshire Fish and Game Department

 

 

ในระหว่างนี้ มีลูกค้าเบอร์เกอร์คิงเข้าออกตลอดเวลา โดยเจ้าเหมียวเองได้โผล่หัวออกมาเล็กน้อย และเฝ้าดูสิ่งที่เคลื่อนไหวอยู่ข้างล่าง

ในที่สุดเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานดูแลสัตว์ป่า New Hampshire Fish and Game ก็มาถึง และได้ร่วมมือกับ Callahan ปีนขึ้นไปบนหลังคา เพื่อตามหาลูกแมวป่าตัวนั้น

 

 

หลังจากช่วยกันต้อนเจ้าแมวป่า ในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับมันเข้ากรงได้สำเร็จ… เนื่องจากบอบแคตน้อยทำท่าทีก้าวร้าวและมีความกระตือรือร้นอยู่ตลอดเวลา ทุกคนจึงมั่นใจว่ามันปลอดภัยดี

อย่างไรก็ตาม เพื่อความแน่ใจ เจ้าหน้าที่จาก New Hampshire Fish and Game ได้พาเจ้าเหมียวไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่า เพื่อตรวจเช็คอีกครั้ง

 

 

เมื่อมาถึง เจ้าหน้าที่ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าก็ได้ตรวจเช็คร่างกายของเจ้าบอบแคตอย่างละเอียด และพบว่าสุขภาพของมันแข็งแรงสมบูรณ์ดี จึงได้ปล่อยมันกลับเข้าป่าไป

นี่เป็นการแสดงให้เห็นว่าสิ่งที่เห็นอาจจะไม่ใช่อย่างที่คิดเสมอไป และโชคดีที่แมวป่าตัวนี้ได้รับการช่วยเหลือทันเวลา มันจึงได้กลับบ้านในสภาพที่ปลอดภัย

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...