เรื่องราวชีวิตของ ‘รันนิ่ง’ น้องแมวนักวิ่งตาม จนทาสต้องใจอ่อนยอมพากลับบ้านจนได้

เจ้าแมวตัวนี้มีทาสรับเลี้ยงเพราะความพยายามของตัวเองล้วนๆ มันวิ่งตามหญิงคนที่หนึ่งที่ผ่านมาเจอมันไม่ยอมหยุด จนในที่สุดเธอก็ต้องเป็นฝ่ายหยุดแล้วเอามันไปเลี้ยง

 

 

คุณ ต๋อย (ผกาพร แพ่งรักษ์) ไปเจอเจ้าแมวตัวนี้ในปี 2018 เธอเป็นคนชอบออกกำลังกาย และระหว่างที่เธอกำลังวิ่งอยู่เธอก็เจอมันอยู่ข้างทาง

คนรักแมวอย่างเธอได้เห็นแมวจรจัดแบบนี้ก็รู้สึกสงสาร แต่ด้วยความที่บ้านของเธอก็เลี้ยงแมวไว้เยอะแล้ว จะรับไปเลี้ยงอีกก็กลัวจะดูแลไม่ไหว จึงตัดสินใจไม่เก็บมันมาแล้ววิ่งต่อไป

 

 

แต่สิ่งที่เธอไม่คาดคิดก็คือเจ้าแมวมันจะวิ่งตามเธอมา แถมไม่ได้ตามมาแป๊บเดียวด้วย มันวิ่งตามเธอมาแบบสุดกำลังเลยทีเดียว ถึงจะวิ่งไปไกลก็ยังตามมาอยู่

 

วิ่งตามมาแต่ไกล

 

เมื่อเห็นแบบนั้นแล้วมันก็ทำให้เธอใจอ่อน ในที่สุดเธอก็เลยหยุดแล้วกลับไปอุ้มเจ้าแมวกลับบ้านจนได้ ความพยายามของมันทำให้เธอเปลี่ยนใจรับเลี้ยงมันแล้ว

คุณต๋อยตั้งชื่อให้เจ้าแมวตัวนี้ว่า รันนิ่ง เป็นชื่อที่เหมาะสมกับแมวน้อยนักวิ่งที่วิ่งตามจนได้ทาสตัวนี้จริงๆ วิ่งเก่งจนเป็นที่มาของชื่อเลย

 

 

หลังจากนั้นคุณต๋อยก็ได้เจ้ารันนิ่งมาอยู่ในบ้านด้วยกัน แน่นอนว่าในเมื่อมาอยู่ด้วยกันแล้ว เธอก็ดูแลมันอย่างดีจนแมวน้อยเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

ไม่ทันไรเวลาก็ผ่านล่วงเลยไปไวมาก รู้ตัวอีกทีเจ้ารันนิ่งก็มาอยู่บ้านกับคุณต๋อยได้ 8 เดือนแล้ว ตัวเจ้าแมวโตขึ้นมากทีเดียว

 

 

น้องกินอะไรเข้าไป ทำไมตัวพองขนาดนี้

 

แม่ซื้อชุดสวยๆ ให้ใส่กับเขาด้วย

 

นึกย้อนกลับไปถ้าตอนนั้นเจ้ารันนิ่งไม่วิ่งตามคุณต๋อยมาล่ะก็ เธอก็คงจะผ่านมันไปโดยไม่ได้เจอกันอีก ดีนะที่มันวิ่งตามเธอมาในวันนั้น ตอนนี้เธอเลยมีเจ้านายน่ารักๆ อีกตัวมาอยู่ที่บ้านด้วย

 

 

ดูคลิปวิดีโอเรื่องราวของรันนิ่งได้ทางนี้

 

ที่มา: ผกาพร แพ่งรักษ์

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...