โมเมนต์น่าทึ่ง! เมื่ออุรังอุตังนั่งดูคุณแม่ลูกอ่อนให้นมลูก ด้วยท่าทีอ่อนโยนและลูบกระจกเบาๆ

คุณแม่มือใหม่ถึงกับหลั่งน้ำตาแห่งความตื้นตัน เมื่ออุรังอุตังตัวหนึ่งปกป้องเธอขณะที่เธอให้นมลูกในสวนสัตว์

คุณแม่คนนี้คือ Gemma Copeland วัย 30 ปี วันนั้นเธอได้เข้าไปเที่ยวในสวนสัตว์ Schoenbrunn Zoo พร้อมลูกน้อย Jasper วัย 15 สัปดาห์ และสามี Shane วัย 31 ปี

 

 

หลังจากเดินเที่ยวชมสัตว์สักพัก Gemma ก็มาหยุดที่กรงลิงอุรังอุตัง เนื่องจาก Jasper หิว เธอจึงตัดสินใจนั่งพิงกรงลิง ซึ่งเป็นกระจก เพื่อให้นมลูกน้อย

และแล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น… ลิงอุรังอุตังเพศเมียตัวหนึ่งมานั่งดูเธอให้นมลูกอย่างใจจดใจจ่อ ก่อนจะจูบและวางมือบนกระจก

นั่นทำให้ Gemma ซาบซึ้งมากๆ จนถึงกับหลั่งน้ำตาแห่งความตื้นตันออกมา

 

 

คุณแม่บอกว่า “ฉันชอบการเดินทางและสัตว์ ตอนที่จองตั๋วมากรุงเวียนนา ฉันได้รู้ว่าที่นั่นมีสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เลยตั้งใจว่าต้องไปให้ได้”

เธอบอกอีกว่า “ขณะเดินเที่ยวในสวนสัตว์ดังกล่าว เราเกือบจะเดินผ่านกรงลิงอุรังอุตังไปแล้ว เนื่องจากไม่เห็นพวกมันอยู่ในกรง แต่สักพักก็มีคนบอกว่ามันออกมาแล้ว เราจึงเดินกลับไปดู”

 

 

คุณแม่เดินเข้าไปใกล้กระจก เพื่อที่จะดูลิงอุรังอุตังชัดๆ และเพื่อให้ลูกชายตัวน้อยของเธอได้เห็นด้วย ระหว่างนั้น เธอได้นั่งลงให้นมลูก ดังที่กล่าวไปก่อนหน้านี้

ภายหลัง Gemma ทราบมาว่าอุรังอุตังตัวนี้เพิ่งจะมีลูก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมมันถึงดึงผ้าในกรงมานั่งข้างๆ เธอ และมองดู Jasper ด้วยแววตาแสนอ่อนโยน

 

 

Gemma เล่าว่า “มันสบตาฉัน ก่อนจะยื่นมาแตะกระจก ราวกับอยากสัมผัสลูกชายของฉัน นั่นเป็นการกระทำที่งดงามมาก จนฉันไม่รู้จะอธิบายเป็นคำพูดยังไง”

จากนั้นเจ้าลิงอุรังอุตังก็นั่งดูคุณแม่มือใหม่ให้นมลูกอย่างเงียบๆ พร้อมกับลูบกระจกเบาๆ เหมือนอยากเป็นกำลังใจให้และปกป้องเธอ

 

“ฉันซาบซึ้งกับการกระทำของมันมากๆ จนไม่อยากไปจากที่นั่นเลย และแน่นอน ฉันร้องไห้หนักมาก เพราะไม่สามารถกลั้นน้ำตาแห่งดีใจเอาไว้ได้” Gemma กล่าว

 

ที่มา thescottishsun

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...