ผู้ดูแลอุ้ม “นุ้งแพนด้า” ไว้ในอ้อมแขนเพื่อป้อนนมให้ ราวกับพ่อกำลังป้อนนมลูกไม่มีผิด

หมีแพนด้า 2 ตัว ประกอบด้วย Er Shun กับ Da Mao (ตัวผู้กับตัวเมีย) ถูกพาเข้ามาในสวนสัตว์ Toronto Zoo พวกมันมีลูกน้อย 2 ตัว คือ Canadian Hope กับ Canadian Joy 

แล้วก็เป็นอย่างที่คาดหวังไว้ แพนด้าน้อยทั้ง 2 ตัว ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างยอดเยี่ยม รวมไปถึงนายกรัฐมนตรีของแคนาดา ที่เดินทางมากอดแพนด้าน้อยในงานฉลองวันเกิดครั้งแรกของพวกมัน

 

 

ฟังจากการบอกเล่า หลายคนอาจจะนึกภาพไม่ออก จึงมีนักท่องเที่ยวเผยแพร่วิดีโอที่ถ่ายไว้ขณะไปเที่ยวชมหมีแพนด้าน้อย ซึ่งคลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมกว่า 3.8 ล้านครั้ง และมียอดไลค์ 38,000 ไลค์

คลิปนี้เผยให้เห็นลูกหมีแพนด้าตัวผู้ ชื่อ Canadian Hope กำลังดื่มนมจากขวดที่ผู้ดูแลป้อนให้ ซึ่งเป็นภาพที่น่ารักมากๆ จนทำให้ผู้ชมใจละลายไปตามๆ กัน

 

 

ช่วงแรกของคลิป ผู้ดูแลเข้าไปในบ้านของหมีแพนด้า พร้อมถือขวดนมในมือ นั่นทำให้เจ้าแพนด้าน้อยรู้ได้ทันทีว่า ผู้ดูแลคนนี้เตรียมมาป้อนนมให้มันแน่ๆ มันจึงเข้าไปเกาะขาของเขา เพื่อให้ป้อนนมให้เร็วๆ

หลังจากจัดการนมขวดเสร็จ ผู้ดูแลก็ใช้มือทั้ง 2 ข้าง อุ้ม Canadian Hope ไปนั่งเพื่อป้อนนมให้

 

 

ผู้ดูแลอุ้มลูกหมีแพนด้าไว้ในอ้อมแขน จากนั้นก็ป้อนนมให้มัน เหมือนแม่ที่กำลังป้อนนมให้ลูกไม่มีผิด ทางแพนด้านน้อยเองก็ทำตัวเหมือนทารกยังไงอย่างนั้น มันพยายามถือขวดนมด้วยตัวเอง และพร้อมจะกลืนกินเข้าไปทั้งขวด

ระหว่างแพนด้าน้อยถือขวดนมเอง ผู้ดูแลก็สำรวจนิ้วเท้าและเล็บของมัน ดูเหมือนว่าเขากำลังพูดคุยกับ Canadian Hope ราวกับมันเป็นลูกของเขาจริงๆ

 

 

เพียงไม่นาน แพนด้าน้อยก็ดื่มนมจนเหมดขวด ผู้ดูแลจึงพลิกตัวของมัน และตบหลังเบาๆ จนกระทั่งมันเรอออกมา… ใช่ คุณอ่านไม่ผิดหรอก เขาต้องตบหลังให้มันเหมือนกับที่แม่ทำให้ลูกนั่นแหละ

 

 

เห็นได้ชัดว่าผู้ดูแลคนนี้ทุ่มเทให้แพนด้าน้อย 100% แม้จะไม่มีคำพูดใดๆ ออกมาให้ได้ยิน แต่ทุกคนก็รับรู้ได้ว่าเขารักและใส่ใจแพนด้าน้อยมากแค่ไหน

 

 

ระหว่างนั้น นักท่องเที่ยวที่กำลังดูการป้อนนมให้ลูกหมีแพนด้าต่างพากันร้องง้อวววววว เพราะมันน่ารักเกินจะบรรยายเป็นคำพูดจริงๆ

ทั้งนี้ชาวเน็ตหลายคนชื่นชมผู้ดูแลคนนี้ว่าเขาดูแลแพนด้าน้อยได้ยอดเยี่ยมมาก และถ้าตอนนี้ถ้าเขาจะมีลูก เขาคงจะเป็นพ่อที่ดีมากแน่ๆ

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น หลายคนถึงกับอยากเปลี่ยนอาชีพเป็นคนดูแลหมีแพนด้า เพราะแค่เห็นคลิปก็ฟินแล้ว และถ้าได้เป็นผู้ดูแล กอด และอุ้มแพนด้าด้วยตัวเอง คิดดูสิ มันจะรู้สึกดีแค่ไหน

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...