แม่แมวจรเห็นว่าหญิงใจดีมาตีสนิท และยินดีเปิดบ้านให้ เลยรีบพาลูกเข้ามาอยู่ด้วย

แมวจรจัดหลายตัวระแวงคนมากๆ เป็นเรื่องยากที่พวกมันจะไว้ใจใครสักคน ทว่าหากคุณอดทนทำให้มันไว้ใจได้แล้ว พวกมันก็ยินดีที่จะรักคุณหมดใจ

 

Linda Zardain

 

Linda Zardain มีแมวของตัวเองอยู่แล้ว แต่เธอก็ยังมีน้ำใจให้อาหารแมวจรจัดใกล้บ้านด้วย โดยหวังว่าสักวันพวกมันจะไว้ใจจนยอมให้เธอเข้าใกล้ได้

ไม่นานแมวจรจัด 3 สีตัวหนึ่งก็เริ่มเปิดใจให้กับเธอ เธอเรียกมันว่า Callie จากที่มันเอาแต่หนีคนระยะหลังนี้มันเริ่มเข้ามาเล่นกับเธอเองบ้างแล้ว

แต่มันก็ยังคงกลัวคนแปลกหน้าคนอื่นอยู่ดี มีแต่เธอเท่านั้นที่มันไว้ใจมากพอที่จะเล่นด้วย บางครั้งเวลาที่มีคนอื่นเดินผ่านมามันจะวิ่งหนีไปทันที

 

Linda Zardain

 

วันหนึ่ง Zardain สังเกตเห็นว่าท้องของเจ้าแมวเริ่มป่อง เธอจึงมั่นใจว่ามันกำลังตั้งท้องอย่างแน่นอน และเธอก็อยากช่วยมันโดยการให้มันเข้ามาดูแลลูกในบ้าน

ในตอนแรกนั้น Callie เดินเข้ามาสำรวจในบ้านเล็กน้อย แต่มันก็วิ่งออกไปอย่างรวดเร็ว หญิงสาวคิดว่ามันอาจจะยังรู้สึกระแวงที่ใหม่อยู่

 

Linda Zardain

 

หลังจากนั้นเธอก็ไม่เห็นมันเป็นเวลาหลายวัน จนเพื่อนบ้านของเธอเล่าให้ฟังว่าเห็นแมวตัวหนึ่งคาบลูกแมวไปมาอยู่แถวนั้น ทำให้เธอคิดว่ามันน่าจะเป็นเจ้า Callie

เธอกับเพื่อนบ้านจึงลองยืนรอดูแถวนั้น เผื่อว่าแม่แมวจะโผล่มาให้เห็น แต่พวกเธอก็ไม่เห็นวี่แววของมันเลยแม้แต่นิดเดียว

ทว่าพอเพื่อนบ้านของเธอเดินกลับเข้าบ้านไป เจ้า Callie ก็พุ่งออกมาหา Zardain ทันที แล้วมันก็คาบลูกๆ ของมันพุ่งตรงเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านของเธอเลย

 

Linda Zardain

 

เธอเล่าถึงความรู้สึกตอนเห็นมันวิ่งเข้าบ้านว่ามันน่าทึ่งมากๆ เนื่องจากก่อนหน้านั้นมันยังดูไม่กล้าเข้าบ้านเธออยุ่เลย แต่ครั้งนี้มันกลับเป็นฝ่ายพาลูกเข้าไปอยู่เองโดยที่เธอไม่ต้องเรียก

หลังจากที่มันเดินเข้าออกจนพาลูกแมวทั้ง 5 ตัวไปอยู่ในบ้านครบแล้ว แม่แมวก็ล้มตัวลงนอนเพื่อดูแลลูกเป็นอันดับแรก

 

Linda Zardain

 

Zardain ตื่นเต้นมากที่ Callie พาลูกแมวเข้ามาอยู่ในบ้านของเธอจริงๆ เนื่องจากเธอรอวันที่มันจะไว้ใจเธออย่างเต็มที่มานานแล้ว นั่นทำให้หญิงสาวมีความสุขกับการช่วยแม่แมวดูแลลูกๆ ของมัน

 

Linda Zardain

 

ในตอนแรกที่ Zardain ให้ Callie และลูกๆ เข้ามาอยุ่บ้าน เธอไม่ได้คิดจะเลี้ยงแมวเพิ่มหรอก เธอกะว่าพอลูกๆ ของมันโตหมดแล้วเธอจะช่วยหาบ้านให้พวกมันและแม่แมวเอง

แต่พอได้อยู่ด้วยกันจริงๆ เธอก็คิดว่า Callie ได้เจอบ้านที่เหมาะกับมันแล้ว เพราะว่ามันไว้ใจเธอมากที่สุด ถ้าจะให้มันไปอยู่กับคนอืนมันคงต้องเริ่มทำความไว้ใจพวกเขาอีกนาน

 

Linda Zardain

 

หลังจากที่หญิงสาวหาบ้านให้กับลูกๆ ของ Callie ได้หมด เจ้าแมวจึงได้อยู่กับเธอต่อไป มันคงมีความสุขที่ได้อยู่กับมนุษย์ที่มันไว้ใจเช่นกัน

 

Linda Zardain

 

ชมความน่ารักของเจ้า Callie และลูกๆ ได้ในคลิป

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...