“พิตบูลล์ใจดี” ให้แมวจรท้องแก่เข้ามาคลอดลูกในบ้านของมัน แถมยัังคอยดูแลไม่ห่าง

หลายครั้งที่ผู้คนมองว่า Hades เป็นสุนัขที่น่ากลัวและอันตราย เพียงเพราะมันเป็นพันธุ์พิบูลล์ อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้ มันได้พิสูจน์สายพันธุ์ไม่สามารถเป็นตัวตัดสินใจตัวตนที่แท้จริงของมันได้

Hades อาศัยอยู่ในเม็กซิโกกับ Juan José P. Flores ผู้เป็นเจ้าของ และเท่าที่จำได้ Flores บอกว่ามีแมวจรตัวหนึ่งมักจะมาเดินเร่ร่อนในละแวกบ้านของเขา

 

 

แมวจรตัวนั้นไม่ยอมให้ชายหนุ่มเข้าใกล้ ดังนั้น Flores จึงทำได้เพียงวางน้ำและอาหารไว้ให้มัน เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะไม่อดตาย

ทุกการกระทำของ Flores ที่มีต่อเจ้าเหมียวจรจัดนั้น อยู่ในสายตา Hades เสมอ และไม่นานมันก็ได้ลอกเลียนแบบพฤติกรรมของเขา ด้วยการเป็นมิตรกับแมวจรตัวนั้น

 

 

กระทั่งวันหนึ่งขณะที่ Flores อยู่ในบ้าน เขาได้ยินเสียงเคาะที่ประตูหลังบ้าน ตอนแรกเขานึกว่ามีคนมาเคาะประตู แต่เมื่อเปิดออกไปก็พบว่าเป็น Hades นั่นเอง ซึ่งดูเหมือนมันอยากให้ Flores ออกมาดูบางอย่าง

Flores เดินตามมันไป แล้วก็เห็นภาพที่แทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง… เพราะ Hades ได้ต้อนรับแมวจรตัวนั้นเข้ามาอยู่ในบ้านของมัน

 

 

ตอนนั้นเองที่ Flores รู้ว่าแมวจรที่เขาให้น้ำ ให้อาหารเป็นประจำ กำลังตั้งท้อง และมันต้องการที่ปลอดภัยสำหรับคลอดลูก ซึ่ง Hades รู้เรื่องนี้อยู่แล้ว มันจึงให้เจ้าเหมียวเข้ามาในบ้านของมัน

Hades ไม่เพียงแค่ให้เจ้าเหมียวเข้ามาในบ้านเท่านั้น แต่มันยังลากผ้าห่มเข้าไปให้เจ้าเหมียว แลวก็นั่งเฝ้ามันที่หน้าบ้านตลอดเวลา

 

 

ภายใต้การดูแลและปกป้องจาก Hades ไม่นาน แม่แมวก็คลอดลูกน้อยผู้น่ารักออกมา 2 ตัว และมันดูมีความสุขมากๆ ที่มีที่ปลอดภัยให้ลูกๆ

ส่วน Hades เมื่อเห็นลูกแมว มันก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน “มันคงรู้สึกว่าตัวเองเป็นพ่อของแมวน้อยละมั้ง” Flores บอก จากนั้นชายหนุ่มก็พาแม่แมวและลูกๆ เข้าในบ้านของเขา

จากนั้นทั้งชายหนุ่มและเจ้าตูบก็ช่วยกันดูแลแมวครอบครัวนี้อย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

 

 

ตั้งแต่นั้นมามิตรภาพระหว่าง Hades กับเจ้าเหมียว ซึ่งต่อมามีชื่อว่า Nicol ก็เริ่มพัฒนาขึ้น พกวมันใช้เวลาส่วนใหญ่ด้วยกัน โดยเฉพาะในช่วงที่ลูกแมวหลับ

เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกแมวโตพอ Flores ตั้งใจจะหาบ้านให้พวกมัน ส่วน Nicol ผู้เป็นแม่นั้น จะได้อยู่ในบ้านของเขากับ Hades ตลอดไป

 

 

Flores หวังว่าการกระทำของ Hades จะทำให้ผู้คนเปลี่ยนทัศนติที่มีต่อพิตบูลล์ และหวังว่าผู้คนจะใจดีกับสุนัขพันธุ์นี้มากขึ้น

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...