แม่แมวจรสุดแฮปปี้ที่มันและลูกน้อยมีคนพาไปอยู่บ้าน หลังเร่ร่อนบนถนนมาหลายปี

ใตรบอกว่าแมวมันไม่แคร์มนุษย์ที่ช่วยมันมา เจ้าแมวจรจัดตัวนี้ดูซาบซึ้งมากที่มีคนช่วยมันกับลูกๆ จากข้างถนน และพามาอยู่ในบ้านที่แสนสะดวกสบาย

 

 

ในแถบโรงงานที่เมืองนิววาร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกามีแมวจรจัดอยู่จำนวนมาก กลุ่มอาสาสมัครกลัวว่าถ้าปล่อยไว้แบบนี้พวกมันจะเพิ่มขึ้นไม่มีสิ้นสุด จึงเชิญชวนคนในชุมชนไปช่วยกันจับพวกมันมาทำหมัน

เมื่อทำหมันให้พวกแมวแล้วพวกเขาก็จะเอามันกลับไปอยู่ในแหล่งเดิม แต่ถ้าตัวไหนที่เป็นมิตรกับมนุษย์มากหน่อย พวกเขาก็จะช่วยหาบ้านให้พวกมันแทน

 

 

Delancey ก็เป็นแมวจรจัดตัวหนึ่งในชุมชนนั้น มันกำลังท้องอยู่ ทว่าในขณะที่อาสาสมัครจับเพื่อนของมันมาทำหมันได้หลายตัว เจ้าตัวนี้มันไม่ยอมมาติดกรงของพวกเขาเลย

หลังจากที่พวกเขาพยายามจับมันอยู่ 2 อาทิตย์ พวกเขาก็เห็นว่ามันหายหน้าไปพักหนึ่ง พอเจออีกทีมันก็เป็นฝ่ายเข้ามาหาพวกเขาเองแล้ว  มันดูเปลี่ยนไปมากเพราะว่ามันไม่วิ่งหนีพวกเขา และที่สำคัญท้องมันก็ไม่ป่องแล้วด้วย

นั่นแปลว่ามันคลอดลูกไว้ที่ไหนสักแห่งใกล้ๆ นี้ พวกเขาก็เลยยังจับมันไปไม่ได้ เพราะต้องให้มันดูแลลูกก่อน หรือไม่อย่างนั้นก็ต้องหาลูกของมันให้เจอแล้วพาไปด้วยกันทั้งครอบครัว

 

 

Jenna ซึ่งเป็นอาสาสมัครคนใหม่ลองถามคนแถวนั้นดูเผื่อจะมีคนรู้ที่อยู่ของลูกแมวบ้าง แล้วเธอก็เจอช่างคนหนึ่งที่นำทางเธอไปหาพวกมันได้

ช่างคนนี้สนิทกับเจ้า Delancey พอสมควร พอเห็นมันท้องเขาก็เลยให้มันเข้ามาอยู่ในออฟฟิศ แล้วมันก็มาคลอดลูกไว้ในกล่องที่นี่เอง

 

 

เมื่อเจอพวกมันแล้ว Jenna จึงพาแม่แมวและลูกแมวไปอุปถัมภ์ไว้ที่บ้านของเธอแทน ซึ่งมันน่าจะทำให้แม่แมวดูแลลูกได้สะดวกกว่าการอยู่ที่นี่เยอะ

แม้ว่าตอนแรกแม่แมวจะดูเกร็งเล็กน้อย แต่พอมันรู้ว่าบ้านของ Jenna ปลอดภัยและเงียบสงบเหมาะกับการดูแลลูก มันก็เลิกกังวลเรื่องอื่นๆ แล้วหันมาใส่ใจกับการเลี้ยงลูกอย่างเดียว

 

.

 

Delancey เป็นแม่แมวที่หวงลูกมาก มันมักจะกอดลูกเอาไว้ในอ้อมแขนหนึ่งหรือสองตัวเสมอ มันคงไม่อุ่นใจถ้าไม่มีลูกอยู่ใกล้ๆ

 

.

 

แม่แมวเลี้ยงลูกๆ อยู่ในบ้านของ Jenna จนกระทั่งพวกมันโตพอจะทำหมันและดูแลตัวเองได้ หญิงสาวจึงเริ่มทำหมันให้ลูกแมวทุกตัวเพื่อที่จะเริ่มหาบ้านหลังใหม่ให้พวกมัน

แล้วเธอก็ไม่ลืมที่จะทำหมันให้กับแม่แมว Delancey ด้วย เพราะมันเป็นตัวแรกที่พวกเธอตั้งใจว่าจะจับมาทำหมันอยู่แล้ว

 

 

ตอนนี้ลูกๆ ของ Delancey มีคนรับเลี้ยงไปหมดเรียบร้อยแล้ว ส่วนแม่แมวก็ได้รับการทำหมัน ทำให้มันไม่ต้องเหนื่อยกับการเลี้ยงดูลูกๆ ในอนาคตอีก

ถ้า Jenna หาบ้านให้ Delancey ได้เมื่อไหร่ มันคงจะได้ใช้ชีวิตสุขสบายในแบบสัตว์เลี้ยงบ้างสักที แมวขี้อ้อนแบบมันคงหาบ้านไม่ยากนักหรอก

 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...