ลูกแมวผู้มี ‘แววตากังวล’ ได้รับการช่วยเหลือพร้อมครอบครัว จนมีชีวิตใหม่ราวกับแขกวีไอพี

เดือนที่แล้ว ครอบครัวแมวที่มีสมาชิกทั้งหมด 4 ตัว ถูกพบบนถนนในฮุสตัน รัฐเท็กซัส ก่อนจะถูกพาไปยังศูนย์พักพิงในท้องถิ่น เพื่อรับการช่วยเหลือที่จำเป็น

ต่อมา Rocky Mountain Feline Rescue (RMFR) ในเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ได้รับทั้งหมดเข้ามาอยู่ในการดูแล และหาบ้านอุปถัมภ์  

 

 

เมื่อ Laine อาสาสมัคร RMFR ทราบเรื่องของแมวครอบครัวนี้ เธอก็อาสารับพวกมันกลับไปดูแลที่บ้าน

เธอบอกว่า “พวกมันได้รับการช่วยเหลือจากการถูกการุณยฆาตในศูนย์พักพิงที่ฮุสตัน แต่ตอนนี้พวกมันเดินทางมายังโคโลราโดอย่างปลอดภัยและได้อยู่ในบ้านของฉันแล้ว”

 

 

ทั้งนี้ หนึ่งในลูกแมวได้ดึงดูดความสนใจของ Laine เป็นอย่างมาก นั่นคือ Butternut ลูกแมวที่ตัวเล็กที่สุดของคอก และมีแววตาแห่งความกังวล

มิ้วน้อยชอบซุกตัวอยู่ในอ้อมแขนของพ่อบุญธรรม เพราะต้องการความอบอุ่นเป็นพิเศษ

 

 

Butternut ค่อนข้างขี้อาย มันจึงต้องการกำลังใจมากเป็นพิเศษ หลังตื่นจากการงีบ มันยังคงอยู่บนเตียง พร้อมกับทำหน้าบึ้ง และไม่ยอมออกมาเล่น แม้แม่บุญธรรมจะเกลี้ยกล่อมมันด้วยของเล่นก็ตาม

ต่างจากพี่น้องของมัน Potato กับ Turkey ที่ขี้เล่น ชอบเข้าสังคม และทำตัวเป็นธรรมชาติ

 

 

แม้ว่า Butternut จะดูไม่พอใจและกังวลตลอดเวลา แต่มันเป็นมิ้วน้อยที่น่ารักมากๆ มันแค่ต้องการเวลาในการปรับตัวมากกว่าพี่น้องตัวอื่นๆ

 

 

ด้วยความขี้อาย Butternut จึงมักจะตามหลังพี่น้องก้าวหนึ่งอยู่เสมอ แต่มันก็แสดงให้เห็นว่ามันพยายามจะเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ เพื่อที่จะทันพี่น้อง ซึ่งทุกคนเชื่อว่ามันจะบรรลุเป้าหมายในสักวันหนึ่ง

 

 

Butternut เป็นลูกแมวที่ชอบกอด ซึ่งเมื่อไหร่ที่มันต้องการกอด มันจะเดินเตาะแตะไปที่ตักที่ของพ่อแม่บุญธรรม และนอนขดตัวเป็นวงกลมเหมือนลูกบอล

 

 

มันเป็นมิ้วน้อยที่ใจเย็นและร่าเริงในเวลาเดียวกัน

 

เพียงไม่นานหลังจากนั้น ครอบครัวบุญธรรมก็ค้นพบว่าแม่แมว Pumpkin กำลังตั้งท้องลูกคอกที่ 2 แต่โชคดีที่ตอนนี้มันอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว ดังนั้น จึงไม่มีอะไรน่ากังวลเกี่ยวกับลูกน้อยคอกที่ 2 นี้

Butternut พัฒนาทักษะต่างๆ ของตัวเองด้วยการเลียนแบบพี่น้องอีก 2 ตัว และเรียนรู้ที่จะกล้าหาญเหมือนพวกมัน

 

 

แม้ว่าจะอยู่ในที่ปลอดภัย มีทุกอย่างที่ต้องการ แต่สีหน้าของ Butternut นั้น ก็ยังดูไม่พอใจกับสิ่งเหล่านี้อยู่ดี ซึ่งจริงๆ แล้ว มันไม่ได้กังวลหรือโกรธอะไรหรอกนะ มันมีความสุขดี โดยเฉพาะเวลามีคนเกาพุงน้อยๆ ให้

 

 

ครอบครัวเหมียวทั้ง 4 ตัว ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอาหาร หรือที่พักพิงอีกต่อไปแล้ว เพราะตอนนี้พวกมันได้รับการปฏิบัติเหมือนแขกวีไอพี มีอาหารให้กินเต็มอิ่มทุกมื้อ และมีที่นอนอุ่นๆ ให้นอนตลอดเวลา

 

 

ที่สำคัญไปกว่านั้น แววตาที่ดูกังวลตลอดเวลาของ Butternut ก็เริ่มดูมั่นใจมากยิ่งขึ้น ถึงจะขี้อายไปหน่อย แต่มันก็เป็นลูกแมวแสนหวานที่ทำให้ทุกคนตกหลุมรัก

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...