ทาสไม่อยู่บ้าน นึกว่าแมวจะดีใจได้เล่นซนเต็มที่ รู้ทีหลังว่ามันเอาแต่เฝ้ารอทาสกลับมา

ปกติเวลาเราอยู่บ้านกับแมว พวกมันก็เอาแต่เล่นซนไม่ยอมหยุด บางตัวนี่พังข้าวของเป็นว่าเล่น ถ้าหากได้ปล่อยพวกมันไว้บ้านโดยไม่มีคนคุมล่ะก็ ท่าทางพวกมันคงจะเริงร่ากันเต็มที่

แต่บางทีมันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด แมวบางตัวอาจจะคิดถึงทาสและชะเง้อมองหาทาส รอคอยให้เรากลับมาหาทุกวันก็ได้ เหมือนอย่างเจ้า หมูอ้วน 

คุณ ลูกตาล (ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Luktal Tpw) เล่าเรื่องในกลุ่มทาสแมวว่าเธอมีธุระต้องไปทำงานไกลบ้าน 1 อาทิตย์ ก็เลยต้องให้แมวอยู่บ้านกันเอง แต่ก็ให้คนรู้จักเข้าไปช่วยดูแลวันละ 2 ครั้ง พวกมันจะได้ไม่ทำบ้านพังซะก่อน

 

Luktal Tpw / Facebook

 

แต่พอคุณลูกตาลกลับมาที่บ้าน เธอก็ต้องแปลกใจที่ป้าๆ ข้างบ้านพากันเล่า ถึงความน่ารักของเจ้าลูกหมูในระหว่างที่เธอไม่อยู่ให้ฟัง

คุณป้าบอกว่าเจ้าลูกหมูมันมาชะเง้อมองหาคุณลูกตาลทุกวัน ดูเหมือนมันจะคิดถึงเธอเอามากๆ พอคุณป้าบอกมันว่าเดี๋ยวแม่ก็กลับมา แล้วทุกครั้งเจ้าลูกหมูก็ร้องเหมียวๆ ตอบมาเหมือนรู้เรื่องซะด้วย

 

Luktal Tpw / Facebook

 

ที่คุณป้าเล่าว่าเจ้าแมวคิดถึงทาสมากคงจะจริง เพราะพอคุณลูกตาลกลับเข้าไปในบ้านเจ้าลูกหมูและแมวตัวอื่นๆ ต่างก็กระโดดเข้ามาหาเธอในทันที

พอเห็นพวกมันดีใจที่ได้เจอเธอแบบนั้นแล้ว ก็พอจินตนาการออกเลยว่าตลอด 1 สัปดาห์ที่ไม่ได้เจอกันพวกมันจะคิดถึงเธอมากขนาดไหน

 

Luktal Tpw / Facebook

 

ความคิดถึงที่เจ้าลูกหมูและแมวตัวอื่นมีต่อคุณลูกตาล ทำให้เธอรู้สึกผิดที่ต้องทิ้งพวกมันไว้บ้านกันโดยไม่มีเธอ คราวหลังถ้าหากว่าไม่จำเป็นจริงๆ เธอคงไม่มีทางทิ้งให้พวกมันคิดถึงเธออีก

 

Luktal Tpw / Facebook

 

ที่มา: Luktal Tpw

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...