ทาสวางแผนจะไปเที่ยวกัน โดยให้เจ้าแมวอยู่เฝ้าบ้าน มันจึงวางแผนแอบตามไปด้วย

ถ้าหากว่าพ่อแม่วางแผนกันไปเที่ยวโดยทิ้งคุณไว้เฝ้าบ้าน เป็นคุณจะทำอย่างไร? สำหรับเจ้าแมวตัวนี้มันเลือกไม่ปล่อยให้พ่อแม่ไปสนุกกันเอง มันจึงวางแผนติดไปกับพวกเขาด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ Nick Coole และภรรยาวางแผนจะบินไปเที่ยวที่นิวยอร์กด้วยกันในวันหยุดยาว เพื่อฉลองในโอกาสวันคล้ายวันเกิดปีที่ 40 ของเขา

 

Nick Coole

 

ทว่าระหว่างที่กำลังตรวจกระเป๋าเพื่อเตรียมตัวขึ้นเครื่อง เจ้าหน้าที่ก็เรียกตัวพวกเขาเอาไว้เนื่องจากตรวจพบของน่าสงสัยในกระเป๋า ซึ่งพอเปิดออกดูแล้วก็พบว่าเป็น…เจ้าแมว Candy ของพวกเขา!?

 

Nick Coole

 

เจ้าแมว Candy เป็นหนึ่งในแมว 3 ตัวที่คู่รักเลี้ยงเอาไว้ แต่พวกเขาไม่ได้ตั้งใจจะแอบเอามันขึ้นเครื่องบินหรอก พวกเขาเองก็แปลกใจมากที่มันมาอยู่ที่นี่

Coole และภรรยาคิดว่าเจ้าแมวคงจะไม่ชอบใจที่พ่อแม่จะไปเที่ยวสนุกโดยไม่มีตัวเอง มันก็เลยแอบเข้ามาในกระเป๋าตอนเห็นพ่อแม่จัดของไปเที่ยว

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้า Candy แอบติดมากับพวกเขาด้วย ก่อนหน้านี้มันเคยหายตัวไป 2 อาทิตย์ก่อนเจ้าของจะรู้ว่ามันอยู่ในเมืองที่พวกเขาไปเที่ยวกันมา โดยคาดว่ามันน่าจะแอบติดไปกับรถที่พวกเขาขับไป

 

Nick Coole

 

ทว่าครั้งนี้เจ้าแมวไม่สามารถเล็ดลอดสายตาของเจ้าหน้าที่สนามบินไปได้หรอก แผนของมันที่จะตามพ่อแม่ไปเที่ยวก็เลยล้มเหลว

Coole และภรรยาใกล้จะถึงเวลาที่ต้องขึ้นเครื่องแล้ว โชคดีที่เจ้าหน้าที่สนามบินยินดีดูแลมันให้ชั่วคราว ระหว่างรอให้เพื่อนของพวกเขามารับตัวมันที่สนามบินเพื่อพากลับไปบ้าน ทั้งคู่จึงขึ้นเครื่องได้อย่างไม่มีปัญหา

 

Nick Coole

 

แต่หลังจากที่เห็นมันตีเนียนแอบติดไปเที่ยวด้วยครั้งหนึ่งแล้ว และเกือบจะทำสำเร็จเป็นครั้งที่ 2 ด้วย หากจะไปเที่ยวกันอีกทีพวกเขาคงต้องตรวจเช็กกระเป๋าเป็นพิเศษซะแล้ว

 

ที่มา: Nick Coolethe dodo, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...