ทาสขอหมอไถขนแมวให้ แม้หมอจะนั่งยันนอนยันว่า ‘ไถไม่สวย’ ความฮาจึงบังเกิด

การพาเจ้านายออกไปตัดขน บางทีก็ไม่สวยและไม่ได้ดั่งใจบ้าง ซึ่งถ้าช่างตัดให้ไม่ตรงตามคำขอจริงๆ ก็สามารถโทษร้านได้เต็มๆ

แต่ครั้งนี้ทาสไม่สามารถโทษใครได้เลย เพราะเขาบอกแล้วว่าทำไม่สวยก็ยังจะคะยั้นคะยอให้ทำให้ พอขนเจ้านายออกมาตลกๆ ก็เลยได้แต่ขำและสงสารปนกันไป

เรื่องเกิดเมื่อคุณ มิ๊ก (Thipwaree Chaleamphan) ต้องพาเจ้าแมว นำทอง หรือที่เธอมักจะเรียกว่า ‘พี่ทอง’ ไปหาหมอเพราะน้องเจ็บคอ

 

 

เธอตั้งใจจะเอามันไปฝากไว้กับคุณหมอที่โรงพยาบาลเลย เพราะว่าเธอป้อนยามันไม่เป็น จะได้ฝากหมอป้อนยากให้พี่ทองด้วย

แล้วไหนๆ ก็ไหนๆ เธอก็เลยอยากฝากคุณหมอไถขนที่พันกันเป็นกระจุกของพี่ทองออกให้หน่อย เพราะมันดื้อมากจนร้านอาบน้ำไม่รับทำให้ แต่เห็นว่าคุณหมอน่าจะเอาอยู่

ทางด้านคุณหมอนั้นยืนยันกับเธอแล้วว่าเขาไถไม่สวยนะ ถ้าทำน้องอาจจะออกมาไม่หล่อก็ได้ ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังยืนยันให้คุณหมอช่วยไถขนให้มันอยู่ดี

 

ต้องย้ำตั้ง 2 รอบว่าไถไม่สวย

 

แล้วพอตอนไปรับพี่ทองกลับมาบ้าน คุณมิ๊กก็เข้าใจแล้วว่าทำไมหมอย้ำนักย้ำหนาว่าเขาไถไม่สวย เพราะว่าสภาพของพี่ทองกลายเป็นแบบนี้ไปแล้ว

 

นี่ไม่เรียกว่าไถไม่สวยแล้วหมอ เขาเรียกไถไม่เหลือ…

 

คุณมิ๊กรู้สึกผิดกับพี่ทองมากที่ทำให้มันหมดหล่อ จะโทษหมอก็ไม่ได้เพราะเขาเตือนเธอมาหลายรอบแล้ว งานนี้เลยต้องรอขนพี่ทองขึ้นใหม่อย่างเดียว

แต่ถึงจะรู้สึกสงสารมันยังไง เธอเองก็อดขำหน้าตาของมันในตอนนี้ไม่ได้เลย ซึ่งพอเธอโพสต์รูปของมันลงในกลุ่มทาสแมว เหล่าทาสบ้านอื่นก็อดขำมันไม่ได้เช่นกัน

 

มันก็จะโล่งๆ หน่อยนะลูก

 

เธอเล่าต่ออีกว่าจริงๆ สภาพที่เห็นนี่คือหมอยั้งมือไว้แล้ว เพราะพี่ทองแกเกิดงอแงจะข่วนหมอขึ้นมา หมอก็เลยหยุดไถให้ ไม่อยากจะนึกเลยว่าถ้าหมอไม่หยุดพี่ทองจะเหลือขนบ้างไหม

 

โอ๋ๆ ถึงจะไม่หล่อแต่ก็จะเย็นดีนะ

 

ระหว่างที่รอขนมันขึ้น ช่วงกลางคืนคุณมิ๊กก็ดูแลพี่ทองอย่างดีด้วยการห่มผ้าห่มให้ก่อนนอน เพราะกลัวว่ามันจะหนาวที่ต้องนอนในห้องแอร์โดยที่ขนหายไปเป็นแถบ

แต่ต่อให้ขนพี่ทองจะกลับมาขึ้นสวยงามเหมือนเดิมแล้ว เธอก็คงไม่สามารถลืมลุคฮาๆ ของพี่ทองได้แน่นอน และคนที่เคยเห็นมันก็คงฮาติดตาเช่นกัน

 

 

ที่มา: ทาสแมวThipwaree Chaleamphan

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...