ฮัสกี้จอมทำลายหางหมู ซื้อตุ๊กตาหมูให้กี่ตัวก็กัดหางขาดหมดไม่มีเหลือ

คนที่เลี้ยงหมาคงเข้าใจดีว่าการซื้อตุ๊กตาให้น้องหมาเล่นมันสิ้นเปลืองแค่ไหน เพราะไม่ใช่ว่าซื้อตุ๊กตาให้แค่ตัวเดียวก็จบ ไม่นานพวกมันก็จะทำตุ๊กตาพังจนเราต้องหาตัวใหม่มาให้บ่อยๆ

แต่เจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ตัวนี้ทำของพังแปลกกว่าเพื่อนนิดหนึ่ง ถ้าเป็นหมาตัวอื่นคงจะกัดตุ๊กตาพังแบบไม่เลือก ส่วนเจ้าไซจะกัดแค่เฉพาะส่วนเท่านั้น และมันก็ทำแบบนั้นกับตุ๊กตาทุกตัวตลอดหลายปีที่ผ่านมา

 

 

หมาทุกตัวมีตุ๊กตาที่ตัวเองชอบไม่เหมือนกัน บางตัวชอบตุ๊กตาหมี บางตัวชอบตุ๊กตาไดโนเสาร์ ส่วนเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ Diesel นั้นชื่นชอบตุ๊กตาหมู

ตลอด 2 ปีที่พวกเขาเลี้ยงมันมา มันชอบเล่นกับตุ๊กตาหมูมาก และก็ทำตุ๊กตาพังไปเยอะเช่นกัน ตอนนี้นีบรวมๆ แล้วพวกเขาซื้อตุ๊กตาหมูมาให้มันหลายโหลเลยทีเดียว

 

Tim Eberts

 

เรื่องที่แปลกก็คือตุ๊กตาหมูทุกตัวนั้นจะพังในลักษณะเดียวกันหมดเลย ก็คือหางของมันจะถูกกัดจนขาด แต่ส่วนอื่นๆ ของตัวนั้นไม่มีรอยว่าจะถูกกัดเลยสักนิดเดียว

ดูเหมือนว่าด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เจ้า Diesel มันชอบกัดหางหมูเป็นพิเศษ ถึงจะไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร แต่เจ้าของของมันก็ซื้อตุ๊กตาหมูแบบเดิมให้เรื่อยๆ เพราะเจ้าหมาทำท่าดีใจทุกครั้งที่ได้ตุ๊กตาหมูตัวใหม่

 

Tim Eberts

 

Tim Eberts เจ้าของของมันเล่าว่า “ตอนแรกผมคิดว่ามันกัดตุ๊กตาขาดเพราอยากเอาตัวส่งเสียงข้างในออกมา แต่ว่าตัวส่งเสียงก็ยังอยู่ดีทุกครั้ง

ตั้งแต่นั้นมาผมก็ซื้อตุ๊กตาหมูให้มันเรื่อยๆ เพราะดูเหมือนเจ้าหมาจะชอบพวกมันมาก แต่ว่าตุ๊กตาหมูตัวหนึ่งจะพอให้มันเล่นด้วยแค่ 2 วันเท่านั้นแหละ”

และทุกครั้งที่ Diesel กัดหางหมูจนขาดได้สำเร็จ มันก็จะดูภาคภูมิใจในตัวเองเป็นอย่างมาก ทำให้เจ้าของอดไม่ได้เลยที่จะเอารูปของมันไปแต่งเพื่อล้อเลียนเจ้าหมา

 

Tim Eberts

 

เขาเล่าต่อว่า “มันไม่เคยมีท่าทางรู้สึกผิดเลยที่ทำของเล่นพัง และเมื่อมันกัดหางหมูขาดจนนุ่นด้านในหลุดออกมาหมดเมื่อไหร่ มันก็จะไม่สนใจตุ๊กตาตัวนั้นอีกเลย”

แม้ว่า Eberts จะไม่รู้ว่าทำไมเจ้าหมาถึงชอบกัดหางหมูขนาดนี้ และการที่ต้องซื้อตุ๊กตาให้มันบ่อยๆ ทำให้เขาเปลืองเงินมาก แต่ถ้าเจ้าหมาดูมีความสุขเขาก็คงยอมซื้อให้มันเล่นเรื่อยๆ นั่นแหละ

 

Tim Eberts

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...