4 หนุ่มอยากเล่นกับหมาข้างบ้าน จึงติดต่อไปหาเจ้าของ ได้จดหมายตอบกลับสุดน่ารัก

เมื่อ 4 หนุ่มเป็นคนรักสัตว์แต่เจ้าของบ้านเช่าดันห้ามเลี้ยง พวกเขาจึงพยายามติดต่อหาเจ้าของหมาบ้านข้างๆ เพื่อขอเล่นกับมันบ้าง จึงได้เกิดเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ในครั้งนี้ขึ้น

Jack McCrossan ซึ่งเป็นหนึ่งใน 4 หนุ่มวิศวะกรที่เพิ่งย้ายบ้านเข้ามาใหม่ เล่าผ่านทวิตเตอร์ว่าพวกเขาอยากเลี้ยงหมามากๆ แต่เจ้าของบ้านเช่าไม่อนุญาต พอพวกเขาเห็นเจ้าหมาข้างบ้านก็เลยอยากจะเล่นกับมัน

 

stevieticks

 

พวกเขาจึงส่งจดหมายไปหาบ้านข้างๆ ว่า “พวกเราเป็น 4 หนุ่มวิศวะกรที่เพิ่งย้ายเข้ามาแถวนี้ได้ 3-4 เดือน…วันก่อนเราสังเกตเห็นเพื่อน 4 ขาจ้องมองมาจากทางหน้าต่างตอนกลับมาบ้าน มันดูเ็นเด็กดีที่สุดเลย

หากคุณอยากได้ใครช่วยพามันเดินเล่น หรือช่วยดูแลชั่วคราว เรายินดีจะช่วยอย่างมากเลย หวังว่าเราคงไม่ออกตัวแรงไปนะ แต่เจ้าของบ้านเช่าเราไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ และเราต่างก็เติบโตมากับสัตว์เลี้ยง ชีวิตที่ไร้สัตว์เลี้ยงของเราจึงรู้สึกเหงามาก”

 

 

หลังจากที่พวกเขาส่งจดหมายไปไม่นานนัก พวกเขาก็ได้รับจดหมายตอบกลับแบบไม่คาดคิด เพราะแทนที่ข้อความจะมาจากเจ้าของหมา มันกลับเป็นข้อความจากเจ้าหมาซะเอง

ซึ่งนอกจากเจ้าหมาจะตอบกลับพวกเขาด้วยตัวเองแล้ว มันยังมีตราประทับรูปอุ้งเท้าสุนัขด้านหน้าซองด้วย นั่นทำให้พวกเขายิ้มตั้งแต่ยังไม่ทันเปิดซองอ่าน

 

Jack_McCrossan

 

แล้วหนุ่มๆ ก็ต้องดีใจเมื่อพบว่าจดหมายนั้นเขียนว่า “ถึงหนุ่มๆ ฉันดีใจมากนะที่ได้จดหมายจากพวกเธอ แล้วก็ยังมีขนมติดมาให้ฉันด้วย ฉันชอบมันมากเลยโดยเฉพาะอันที่เป็นรสเนื้อกับชีส…อ้อโทษที นอกประเด็นมากไปหน่อย

ฉันเป็นหมาอายุ 2 ปี 4 เดือน สายพันธุ์เชพพาดอร์(ลาบราดอร์ x เยอรมันเชพเพิร์ด) ฉันมาจากรัฐไซปรัส แต่ Chris กับ Sarah ช่วยฉันออกมาจากโรงแรมสัตว์”

 

จดหมายประทับตาด้วยเท้าของเจ้าหมา

Jack_McCrossan

 

“ฉันเป็หมาที่เป็นมิตรและชอบเจอคนใหม่ๆ มันคงจะดีมากถ้าเราเป็นเพื่อนกัน แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะว่าฉันคิดค่าเพื่อนใหม่เป็นการเล่นโยนบอลวันละ 5 ครั้ง และต้องเกาท้องให้ฉันทุกครั้งที่ฉันต้องการ

เราเข้าใจว่ามันคงลำบากมากที่จะหาบ้านเช่าที่แนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ แต่ชีวิตที่ไม่มีหมาก็เหมือนตกนรกทั้งเป็น ฉันเลยยินดีที่จะเล่นกับพวกเธอเสมอ แค่บอก Christ ข้ารับใช้ของฉันผ่านวอทแอพล่วงหน้าด้วยก็พอ

จาก…เจ้าหมา Stevie Ticks”

 

Jack_McCrossan

 

หลังจากนั้น McCrossan และเพื่อนของเขาก็ได้นัดเจอกับ Stevie จริงๆ ซะด้วย พวกเขาดูมีความสุขมากเลยที่ได้เล่นกับเจ้าหมาอย่างใกล้ชิด

 

Jack_McCrossan

 

เรื่องราวชวนอบอุ่นหัวใจของ 4 หนุ่มและเจ้าหมา Stevie นั้นทำให้ชาวเน็ตรู้สึกประทับใจไปกับความน่ารักของพวกเขาด้วย

จึงไม่แปลกที่โพสต์ของพวกเขาจะได้รับความสนใจมาก เพียงไม่นานก็มีคนกดไลก์โพสต์ถึง 460,000 ครั้ง แล้วก็รีทวีตต่ออีกกว่า 100,000 ครั้งแน่ะ

 

Jack_McCrossan

 

เจ้า Stevie เองก็กลายเป็นขวัญใจของคนที่ได้เข้ามาอ่านเรื่องของมัน ถึงก่อนหน้านี้มันจะไม่ได้เป็นหมาดังอะไรเลย แต่แป๊บเดียวมันก็มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเป็น 10,000 คนแล้ว

 

stevieticks

 

คนมันน่ารักเลยมีแต่คนอยากเล่นด้วย ช่วยไม่ได้จริงๆ

stevieticks

 

ที่มา: Jack_McCrossan, boredpanda, stevieticks

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...