หญิงตกหลุมรักเจ้าหมาตั้งแต่เห็นรูป พามันบินข้ามฟ้าไกล 3,000 กม. มาอยู่ด้วยกัน

เมื่อกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ D.O.G Rescue Cyprus เจอหมาจรจัดวัย 3 ปีในประเทศกรีซที่ถูกมัดติดไว้กับเสาไฟ แถมยังขาหักอีก พวกเขาไม่ลังเลเลยที่จะช่วยมันไว้

พวกเขาตั้งชื่อมันว่า Cher หลังจากที่เก็บมันมาอยู่ที่ศูนย์ พวกเขาก็รักษาแผลและโรคให้มันเพื่อเตรียมตัวสู่การหาบ้านใหม่

 

Hayley Leece

 

โดยปกติแล้วการหาบ้านใหม่ให้สุนัขนั้นยาก เพราะว่าแม้จะมีคนที่ชอบมัน แต่ส่วนใหญ่พวกเขาก็อยู่ไกลออกไป จึงไม่สะดวกที่จะพามันไปอยู่บ้านด้วย

แต่เมื่อ Hayley Leece จากประเทศอังกฤษได้เห็นรูปของมันบนเพจของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ เธอก็รู้สึกว่าตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกพบ

ถึงเธอจะอยู่ไกลจากมันกว่า 2,000 ไมล์ (ประมาณ 3,200 กิโลเมตร) เธอก็ไม่ลังเลที่จะติดต่อไปขอรับเลี้ยงเจ้าหมาในทันที พร้อมทั้งจ่ายค่าตั๋วเครื่องบิน 425 ปอนด์ (ประมาณ 17,500 บาท) เพื่อให้พวกเขาส่งมันมาหาเธอ

 

Hayley Leece

 

แม้จะเป็นเพียงรักแรกพบที่เกิดจากรูปภาพรูปเดียว โดยที่ไม่มีการทำความรู้จักนิสัยของเจ้าหมามาก่อนเลย แต่ดูเหมือน Cher และ Leece จะเข้ากันได้ดี

เจ้าหมาดูมีความสุขมากที่ได้มาอยู่กับ Leece ชีวิตของมันเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง มันได้รับการเอาใจใส่แบบที่ไม่เคยได้รับมาก่อน หญิงสาวยังจัดปาร์ตี้วันเกิดให้มันทั้งที่ไม่รู้ว่ามันเกิดวันไหนด้วย

 

Hayley Leece

 

Cher ได้เข้ามาเติมเต็มส่วนต่างๆ ให้กับครอบครัวของ Leece สำหรับลูกของเธอเจ้าหมาเป็นพี่สาวที่ดีซึ่งพร้อมทำให้น้องยิ้มได้เสมอ

และสำหรับ Leece และสามี นอกจากเจ้าหมาจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก มันก็ยังเป็นเพื่อนเที่ยวให้พวกเธอด้วยเช่นกัน

 

Hayley Leece

 

ได้มาเที่ยวกับแม่ด้วย

Hayley Leece

 

ตอนนี้ Cher ไม่เหลือคราบของหมาข้างถนนขาหักแล้ว ความสุขที่ครอบครัวใหม่มอบให้มันคงทำให้มันลืมความทุกข์ตอนเป็นหมาจรจัดไปจนหมด และให้ความสนใจกับพ่อแม่ที่รักมันเท่านั้น

 

Hayley Leece

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...