3 มิ้วน้อยถูกทิ้ง ได้พบกับพ่อบุญธรรมผู้ใจดี พวกมันจึงกอดเขาและไม่ยอมปล่อยอีกเลย

ลูกแมวถูกทิ้ง 3 ตัว ถูกบนเส้นทางปีนเขา เมื่อนักปีนเขาสองคนได้ยินเสียงร้องของพวกมัน

Janis กับ Dean Smith จากประเทศแคนาดา ได้ไปปีนเขาที่ Bastion Mountain ในบริตทิชโคลอมเบีย พวกเขาไปถึงจุดหมายโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น

แต่ในตอนท้ายของการเดิน ขณะที่ทั้งคู่กำลังอยู่ระหว่างทางกลับไปที่รถ พวกเขาก็เห็นอะไรบางอย่างอยู่บนถนน เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าเป็นลูกแมวน้อยๆ 3 ตัว อยู่ลำพังโดยไม่มีแม่

 

 

ลูกแมว 2 ตัว รีบวิ่งเข้าไปหานักปีนเขาทั้ง 2 ทันที จากนั้นพวกมันก็ร้องเมี๊ยวๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจ ขณะที่มิ้วน้อยอีกตัวยังคงหลบๆ ซ่อนๆ อยู่ข้างหลัง

เห็นได้ชัดมีใครบางคนนำลูกแมวมาทิ้งไว้ที่นี่ เนื่องจากที่นี่เป็นเทือกเขา และไม่มีคนอาศัยอยู่ในละแวกนี้ ทั้งคู่จึงอุ้มมิ้วน้อยกลับไปที่รถ พร้อมกับโทรขอความช่วยเหลือจากเพื่อน

 

 

คนที่ได้รับการติดต่อจากนักปีนเขาคือ Barbara Gosselin ผู้ก่อตั้ง Shuswap Paws Rescue “ฉันได้รับแจ้งตอน 10.30 พวกเขาขอที่อยู่ฉัน และพาลูกแมวมาหาฉันในเวลาต่อมา” Barbara บอก

เมื่อลูกแมวมาถึง Barbara ได้เตรียมชามน้ำและอาหารไว้ให้พวกมันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทั้ง 3 ตัว ก็ได้กระโจนเข้าหาอาหาร และกินหมดไปอย่างรวดเร็ว

 

 

จากสภาพที่เห็น พวกเขาเชื่อว่าลูกแมวน่าจะไม่ได้กินอะไรมาเป็นวันแล้ว และหลังจากที่กินอิ่ม มิ้วน้อยตัวหนึ่งก็เดินไปหา Dennis Gosselin สามีของ Barbara จากนั้นก็เริ่มร้องเมี๊ยวๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจและอ้อนให้กอด

Barbara บอกว่า “พวกมันไม่หยุดร้อง จนกว่าสามีฉันจะกอดพวกมัน พวกมันเอาหัวไปคลอเคลียที่หูของเขาเพื่อความสะดวกสบาย”

 

 

แมวน้อยทั้ง 3 ตัว เกาะติดกับ Dennis ตลอดเวลา ราวกับคิดว่าเขาเป็นแม่ โดยเฉพาะนุ้งแมวพันธุ์ผสมแรกดอล มันกระโดดขึ้นไปอยู่บนไหล่ของเขา และให้เขาพาเดินไปรอบๆ บ้าน

พวกมันไม่ใช่หิวอาหาร แต่พวกมันโหยหาความสนใจและความรักด้วย

 

 

ลูกแมวทั้ง 3 ตัว มีชื่อว่า Klum, Arkteryx และ Klymit พวกมันปรับตัวกับบ้านอุปถัมภ์ได้อย่างรวดเร็ว และเริ่มกับของเล่นต่างๆ

 

 

Klum เป็นมิ้วน้อยที่ชอบการกอดมากที่สุด แถมยังมีเสียงเพอร์ที่ดังที่สุด มันชอบให้ลูบ และจะยอมหยุดเล่นเมื่อมีคนกอดมัน

ส่วน Klymit เป็นแมวที่เงียบที่สุด มันมีเสียงเพอร์เล็กและเบา แต่มันชอบให้นวดหู ขณะที่ Arcteryx ขี้เล่นมากๆ และชอบปีนขึ้นไปอยู่หลังพ่อแม่บุญธรรม

 

 

ในแต่ละวัน ลูกแมวทั้ง 3 ตัว ได้รับความสนใจอย่างเพียงพอจากพ่อแม่บุญธรรม แต่พวกมันก็ยังต้องการการกอดทุกครั้งที่มีโอกาส

พวกมันจะอยู่ในการดูแลอุปถัมภ์จนกว่าจะโตพอสำหรับการเลี้ยง ส่วนตอนนี้ พวกมันต้องเติบโตขึ้นพร้อมเรียนรู้ทักษะต่างๆ เพื่อที่จะย้ายไปอยู่ในบ้านตลอดไปอย่างไม่มีปัญหา

 

 

เมื่อไหร่ที่ไม่ได้ปีนขึ้นไหล่มนุษย์ พวกมันจะงีบบนเตียงที่นุ่ม สบาย และเพอร์อย่างมีความสุข ทุกวันนี้ พวกมันมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความรัก และได้รับความสนใจมากเท่าที่พวกต้องการ

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...