มนุษย์ช่วย ‘ลูกแมวจรตัวน้อย’ ที่กล้าเข้ามาขออาหาร แถมยังหาเพื่อนเล่นให้มันด้วย

แมวมักจะสร้างเรื่องเซอร์ไพรส์อยู่เสมอ โดยที่คุณจะไม่รู้เลยว่าพวกมันจะเซอร์ไพรส์คุณในรูปแบบไหน อย่างครอบครัวหนึ่งในเวสต์เวอร์จีเนีย ที่อยู่ดีๆ ก็มีแมวน้อยโผล่มาเซอร์ไพรส์ถึงหน้าบ้าน

เมื่อไม่นานมานี้ ครอบครัวดังกล่าวพบลูกแมวสีดำตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งอยู่ที่นอกระเบียงบ้าน ทันทีที่มันเห็นพวกเขา มันก็ร้องเมี๊ยวๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจ มันเป็นมิตรมากๆ แต่ขณะเดียวกัน มันทั้งหิวและอยู่ลำพังโดยไม่มีแม่

 

 

แมวจรตัวน้อยไม่มีบ้านให้กลับไป ดังนั้น เจ้าของบ้านจึงติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ท้องถิ่น Itty Bitty Kitty Committee เพื่อขอความช่วยเหลือ

Itty Bitty Kitty Committee ได้รับแมวน้อยเข้ามาอยู่ในการดูแล ไม่มีใครรู้ว่ามันเร่ร่อนอยู่แถวนั้นมานานแค่ไหนแล้ว แต่วันนี้ ชีวิตบนถนนของมันสิ้นสุดลงแล้ว

 

 

หลังจากไปพบสัตวแพทย์แล้ว Emiley Schoolcraft จาก Itty Bitty Kitty Committee ได้พามิ้วน้อยกลับไปดูแลที่บ้านและตั้งชื่อให้มันว่า Paw Revere

Paw Revere กระตือรือร้นที่จะได้รับความสนใจและต้องการการกอด

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่มีโอกาส เจ้าแมวน้อยจะคลานไปหาแม่บุญธรรม เพื่อกอดเธอ เห็นได้ชัดว่า Paw Revere มีความรักมากมาย และมันซาบซึ้งที่วันนี้มีบางคนที่มันสามารถมอบความรักนั้นให้ได้

 

 

ในเวลาเดียวกันนั้น ผู้ช่วยเหลือกลุ่มเดิมได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมว 3 ขา ที่ถูกพบในพุ่มไม้ “พลเมืองดีได้ยินเสียงร้องอันแผ่วเบาของลูกแมว ก่อนจะพบลูกแมวผู้น่าสงสารที่หมัดทั่วตัว”

“นอกจากรูปร่างจะดูไม่ดีแล้ว ขาหลังของมันหายไปข้างหนึ่ง”  Itty Bitty Kitty Committee บอก

 

 

หลังจากที่ได้ทราบชะตากรรมของแมวน้อยตัวนั้น ทีมช่วยเหลือก็รับมันมาอยู่ในการดูแล พวกเขาเช็ดทำความสะอาดดวงตาให้มัน และให้โอกาสมันได้มีชีวิตที่ดีกว่า

พวกเขาตั้งชื่อให้มิ้วน้อยว่า Luizanne มันหนักประมาณ 700 กรัม ซึ่งมันยังต้องเติบโตขึ้นอีกมาก เพื่อให้สมดุลกับอายุของมัน

ผู้ดูแลคิดว่าทั้ง Luizanne และ Paw Revere น่าจะมีพัฒนาการดีกว่านี้ถ้ามีเพื่อน พวกเขาจึงให้ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน

 

 

สองแมวน้อยเจอกันในบ้านอุปถัมภ์ แล้วทั้งคู่ก็สนิทกันอย่างรวดเร็ว พวกมันเริ่มเล่นด้วยกัน ราวกับเป็นพี่น้องที่มาจากครอกเดียวกัน

แม้จะมีเพียง 3 ขา แต่ Luizanne ไม่ยอมให้อะไรมาหยุดมันได้ ขณะที่ Paw Revere เองก็มอบความรักให้เพื่อน 3 ขา และทั้งคู่ชอบนอนอาบแดดด้วยกันที่ริมหน้าต่าง

 

 

Itty bitty Kitty Committee บอกว่า “เราไม่สามารถช่วยเหลือแมวจรทุกตัวได้ แต่เราพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อช่วยแมวที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด”

“การช่วยเหลือแมวจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากชุมชน และโชคดีที่คนในชุมชนของเรามักจะแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับแมวที่ต้องการความช่วยเหลือเสมอ”

 

 

ลูกแมวสีดำเดินเข้ามาหามนุษย์เพื่อขออาหาร ตอนนี้ไม่เพียงแค่พุงของมันเต็มไปด้วยอาหาร แต่มันยังมีเพื่อนแมวที่คอยเสริมสร้างการเจริญเติบโตให้กันและกัน แถมยังมีอนาคตที่ดีรอมันอยู่ด้วย

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...