สุดทึ่ง! ช่างภาพพบ ‘เพียงพอนเกาะหลังนกหัวขวาน’ หลังบังเอิญไปอยู่ถูกที่ถูกเวลาพอดี

การเป็นช่างภาพที่ดี ต้องมีสายตาที่ว่องไวและใช้ความอดทนสูงมาก โดยเฉพาะการถ่ายภาพธรรมชาติที่ต้องอาศัยแสงและเวลาที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ภาพที่น่าพอใจที่สุด

แต่ล่าสุด ช่างภาพคนหนึ่งสามารถบันทึกภาพที่เหลือเชื่อเอาไว้ได้ และทำเอาผู้ทั่วโลกฮือฮาไปกับภาพของเขา…

 

 

ช่างภาพคนนี้คือ Martin Le-May จากลอนดอนตะวันออก จริงๆ แล้วเขาไม่ใช่ช่างภาพธรรมชาติ และบังเอิญว่าวันนั้นเขาไปอยู่ในสถานที่และเวลาที่เหมาะกับการถ่ายภาพสวยๆ

ทุกอย่างเริ่มขึ้นในวันที่ท้องฟ้าเปิด มีแสงแดด ขณะที่เขากับภรรยาเดินไปรอบๆ Hornchurch Country Park ช่างภาพบอกว่า “ผมหวังว่าภรรยาจะเจอนกหัวขวานสีเขียว เพราะเธอไม่เคยเห็นมันมาก่อน”

 

 

หลังจากนั้นไม่กี่นาที Le-May ก็ได้ยินเสียงบางอย่าง ก่อนจะเห็นนกหัวขวานสีเขียวอยู่ไม่ไกลสายตามากนัก เขาจะรีบสะกิดภรรยาให้ดู

แต่เมื่อทั้งคู่จ้องมองนกหัวขวานตัวนั้นดีๆ ภาพที่เห็นมันค่อนข้างแปลก… ใช่! มันคือนกหัวขวานที่พวกเขาอยากเห็น แต่ดูเหมือนว่าจะกระโดดไปมาด้วยท่าแปลกๆ

 

 

ตอนแรกทั้งคู่มองนกตัวนั้นผ่านกล้องส่องทางไกล ก่อนที่ Le-May เป็นกล้องถ่ายรูปอย่างรวดเร็ว จนทำให้เห็นนกตัวนั้นอย่างชัดเจน และรู้ด้วยว่าทำไมมันถึงกระโดดแปลกๆ

สิ่งที่เขาเห็นคือ มีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมตัวเล็กๆ เกาะอยู่บนหลังนกหัวขวาน “นี่เป็นการดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด” Le-May บอก

 

 

กลับกลายเป็นว่านกหัวขวานตัวนั้นกำลังถูกเพียงพอนโจมตี แม้ว่าสถานการณ์ของมันจะแย่ แต่นั่นกลายเป็นภาพอันน่าทึ่งที่ช่างภาพบันทึกเอาไว้ได้

แน่นอนว่าช่างภาพกับภรรยาไม่ได้เข้าไปทำอะไรเหตุการณ์นั้น เพราะมันเป็นเหตุการณ์ธรรมชาติที่มนุษย์ไม่ควรเข้าไปแทรกแซง

 

 

Le-May มีโอกาสถ่ายภาพไม่กี่ช็อต ก่อนที่นกหัวขวานจะบินเข้ามาใกล้เขา และนั่นทำให้เพียงพอนรีบกระโดดออกจากหลังนกหัวขวาน เพราะมันเห็นมนุษย์

นับว่าโชคดีที่มนุษย์ 2 คนอยู่ที่นั่นพอดี ทำให้เพียงพอนกลัว จนต้องวิ่งหนีไป และทำให้นกหัวขวานเป็นอิสระจากการโจมตี

 

 

นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงบอกว่าช่างภาพคนนี้ไปอยู่ถูกที่ถูกเวลาพอดี เขาไม่เพียงได้ภาพที่น่าทึ่ง แต่ยังได้ช่วยนกจากการโจมตีด้วย

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...