ช่างภาพย่องถ่ายรูปฝูงสิงโต แต่พวกมันดันรู้ตัวซะก่อน เขาจึงกลายเป็นผู้ถูกแอบมองแทน

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นช่างภาพมืออาชีพ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถสร้างผลงานสมบูรณ์แบบได้ เพราะเรื่องแบบนี้บางทีมันก็ขึ้นอยู่กับดวง โอกาส จังหวะ และสถานที่ที่เหมาะสมด้วย

เหมือนกับ Daniel Rosengren ช่างภาพวัย 40 ปี ที่บังเอิญถ่ายภาพของฝูงสิงโตที่โผล่ออกมาแค่หัว ซึ่งสิ่งนี้อาจจะเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในชีวิตของเขาเลยก็ได้

 

 

Daniel จากสวีเดนบอกว่า “นี่เป็นความภาคภูมิใจเล็กๆ ที่ผมเรียกมันว่า Mukoma Mischiefs ซึ่งเป็นภาพหัวของแม่สิงโต โดยมีหัวของลูกๆ 4 ตัวอยู่รอบๆ”

 

 

ทั้งนี้เพื่อที่จะถ่ายภาพหัวครอบครัวสิงโตโดยมีเพียงท้องฟ้าเป็นพื้นหลัง Daniel ที่แอบอยู่ในรถจึงค่อยๆ ออกมาจากรถ เพื่อที่จะให้กล้องอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าเดิม

แต่ระหว่างที่เขาก้าวออกจากรถนั้น ดูเหมือนครอบครัวสิงโตจะรู้ตัวเข้าแล้ว ว่ามีคนแอบมองอยู่ พวกมันจึงมองไปที่ Daniel ด้วยความประหลาดใจ

 

 

เมื่อโดนจับได้ Daniel จึงรีบถ่ายภาพสิงโตกลุ่มนั้นตามที่ตั้งใจเอาไว้ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนจะมีเพียงภาพเดียวที่ออกมาสมบูรณ์แบบ

จริงๆ แล้ว สิงโตครอบครัวนี้ไม่ได้นั่งทับซ้อนกันหรอกนะ แต่ด้วยความสามารถของ Daniel เขาสามารถหามุมดีๆ จนทำให้ภาพออกมาแบบนั้นได้

 

 

นอกจากภาพหายากดังกล่าวแล้ว Daniel ยังมีผลงานอันน่าทึ่งอีกมากมาย ที่เป็นสัตว์ป่า ซึ่งเพื่อนๆ สามารถชมเพิ่มเติมได้ที่อินสตาแกรม naturebydanielrosengren

 

.

.

 

ที่มา catersnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...