คู่รักเห็นกล่องแปลกๆ อยู่ข้างถนน เลยลงไปดู ก่อนจะพบว่ามีลูกแมวถูกทิ้งในนั้น…

ในเดือนมิถุนายน ปี 2019 ขณะที่คู่รัก Nina กับ Anthony อยู่ระหว่างทางไปหาหมอฟัน ทันใดนั้นพวกเขาก็สังเกตเห็นกล่องใบหนึ่งที่อยู่ข้างถนน

ด้วยความสงสัย ทั้งคู่จึงจอดรถ และเมื่อลงไปดูก็เห็นหัวลูกแมวโผล่ออกมาจากกล่องใบนั้น ก่อนจะพบอีกตัวที่ยืนอยู่หลังถังขยะ

 

 

Nina กับ Anthony รีบวิ่งไปที่กล่องใบนั้น และแกะเทปออก แต่เนื่องจากเมื่อคืนฝนตกหนัก กล่องจึงเปื่อย ทั้งคู่เลยเดาว่าลูกแมวที่ยืนอยู่หลังถังขยะน่าจะออกมาได้ แต่อีกตัวไม่สามารถออกมาได้

คู่รักได้อุ้มลูกแมวทั้ง 2 ไปไว้ในรถ จากนั้นก็ตัดสินใจตรวจสอบพื้นที่รอบๆ เผื่อว่าจะมีลูกแมวตัวอื่นๆ อีก ผ่านไปสักพัก พวกเขาก็เจอลูกแมวอีกตัวจริงๆ

 

View this post on Instagram

So yesterday afternoon I was contacted about 3 kittens that were duct taped in a box and left for dead on the side of the road. Yes you heard that right TAPED IN A BOX. Thankfully Nina and Anthony noticed the box and went to investigate, and even went a step further to check the surrounding areas for more. Good thing they did too, because one had escaped and made it quite a ways away. Kitten season sometimes shows the nastier side of people, why you would resort to something like this, I’ll never know, but the good news is the kittens are safe now. @rumballamy transported them to me late last night where we bathed them, and I gave them SubQ, B12 and a good meal. These kittens are SEVERELY underweight. They are about 4 weeks old and only weight 9.1,9.1, and 9.6 ounces. That’s about as much as a two week old kitten, so they went sometime without their mom and food. Names and more pics to come, but welcome to the foster fam little ones! If you would like the donate to their care, the link is in my bio! • • • #excellent_kittens #cats_of_instagram #bottlebabykitten #kitten #fosterkitten #kittenseason #boxkittens #fosteringsaveslives #rescuekittens #thedodo #calicosofinstagram #tortiesofinstagram #blackcatsofinstagram #kittenlady #kittenreacue #fosteringkittens #bestmeow

A post shared by Dani The Cat Lady 🐈 (@danithecatlady) on

 

คู่รักได้พาลูกแมวทั้งสามตัวไปยังศูนย์พักพิงที่ใกล้ที่สุด จากนั้น ทางศูนย์ก็ให้น้ำ ให้อาหาร และบอกกับคู่รักว่าพวกมันมีสุขภาพดี แต่น่าเสียดายที่ทางศูนย์ไม่มีที่ให้พวกมันอยู่

 

 

Nina กับ Anthony จึงพาลูกแมวกลับบ้าน และเอาน้ำกับอาหารให้พวกมันอีก แต่เนื่องจาก Nina แพ้ขนแมว เธอจึงไม่สามารถเลี้ยงพวกมันไว้ในบ้านได้

อย่างไรก็ตาม พวกเขามุ่งมั่นที่จะหาบ้านที่ดีให้พวกมัน จึงได้โพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับลูกแมวทั้ง 3 ตัว บนหน้าเฟซบุ๊กของเธอ

 

 

เมื่อผู้ช่วยเหลือแมวในท้องถิ่นที่รู้จักกันในชื่อ Dani the Cat Lady เห็นโพสต์ดังกล่าว เธอก็เสนอที่จะรับลูกแมวมาดูแล และคืนนั้น ลูกแมวก็เดินทางมาถึงบ้าน Dani อย่างปลอดภัย

เธอได้ชั่งน้ำหนักลูกแมว และพบว่าพวกมันมีน้ำหนักน้อยมาก “พวกมันอายุประมาณ 4 สัปดาห์ แต่มีน้ำหนักเพียง 257, 257 และ 272 กรัมเท่านั้น ซึ่งเท่ากับลูกแมววัย 2 สัปดาห์” Dani บอก

 

 

อย่างไรก็ตาม ลูกแมวทุกตัวทำได้ดีในบ้านอุปถัมภ์ พวกมันเติบโตอย่างรวดเร็ว และไม่นานหลังจากที่ช่วยลูกแมว 3 ตัวที่ถูกทิ้งในกล่อง Dani ก็ได้ช่วยพี่น้องแมวอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งพวกมันยอมรับกันและกันตั้งแต่วันแรกเลยหล่ะ

พวกมันทั้ง 6 ตัวต่างเคยดิ้นรนสู้เพื่อตัวเองบนถนน แต่ตอนนี้พวกมันได้อยู่ในที่ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่บ้านของตัวเอง

 

 

Dani Nina และ Anthony ทุกคนทำหน้าที่ได้ดีมากในการช่วยเหลือลูกแมวถูกทิ้ง หากเพื่อนๆ ต้องการดูรูปเพิ่มเติมของแมวเหล่านี้ สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรมของ Dani

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...