ชายใจดีช่วยลูกเป็ดที่พลัดหลงกับครอบครัว เมื่อโตขึ้น มันจึงตัดสินใจอยู่กับเขาตลอดไป

วันหนึ่ง Steven Thibeault เจ้าของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งใน Nahant รัฐแมสซาชูเซตส์ เห็นลูกเป็ดตัวเล็กๆ กำลังดิ้นรนเอาตัวรอดในสระว่ายน้ำของอพาร์ตเมนต์

Thibeault ได้ช่วยชีวิตลูกเป็ดตัวนั้นเอาไว้ แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถพามันกลับไปหาแม่และพี่น้องได้ เพราะไม่รู้ว่าพวกมันอยู่ที่ไหน

 

 

ชายใจดีรู้ว่าลูกเป็ดตัวน้อยไม่สามารถเอาตัวรอดเพียงลำพังได้ ดังนั้น เขาจึงตัดสินใจจะเป็นคนดูแลมันเอง และได้ตั้งชื่อให้มันว่า Cheerio 

ตั้งแต่นั้นมา Thibeault กับ Cheerio ก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกัน จริงๆ ตอนแรกเขาคิดว่าจะปล่อยมันไป เมื่อมันโตพอ และจนถึงวันนี้ พวกเขาก็ยังคงอยู่ด้วยกัน

 

 

ที่ Cheerio ยังคงอยู่กับ Thibeault ไม่ใช่มันไม่มีที่ไป หรือเขาไม่ปล่อยมันไป แต่เป็นเพราะมันไม่อยากจากพ่อใจดีคนนี้ไปไหน

โดยทุกๆ วัน ขณะที่ Thibeault กำลังทำงาน Cheerio จะออกไปข้างนอก บินสำรวจบริเวณรอบๆ ว่ายน้ำเล่นในมหาสมุทร และใช้เวลากับเพื่อนๆ เป็ดด้วยกัน ก่อนจะกลับมาหาเพื่อนมนุษย์ทุกคืน

 

 

Thibeault บอกว่า “Cheerio น่ารักมากๆ มันแบ่งเวลาได้ยอดเยี่ยมมากๆ เพราะขณะที่ผมทำงาน มันก็จะออกไปใช้ทำสิ่งที่มันอยากทำ และเมื่อผมเลิกงาน มันก็จะกลับมาบ้าน”

แม้จะอยู่กับมนุษย์ แต่ Cheerio แต่ไม่ได้สูญเสียทักษะตามวิถีเป็ด เพราะมันออกไปพบเจอเพื่อนเป็ดด้วยกันทุกวัน

 

 

Thibeault ไม่เคยกักขัง Cheerio ให้อยู่ในกรง ในเล้า หรือแม้แต่ในบ้าน แต่เขาปล่อยให้มันใช้ชีวิตอย่างอิสระเท่าที่มันต้องการ และแม้ว่าวันหนึ่งมันจะกลับไปสู่ธรรมชาติอย่างถาวร เขาก็จะไม่ห้ามมัน

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เจ้าเป็ดก็ยังคงเลือกที่จะอยู่กับ Thibeault เพราะมันรักเขามากกว่าสิ่งอื่นใด

 

 

นอกจาก Thibeault และครอบครัวแล้ว ทุกคนในอพาร์ตเมนต์ของเขาก็รัก Cheerio เช่นกัน ทุกคนมีความสุขที่ได้เห็นมัน และชอบเล่นกับมัน จนตอนนี้มันกลายเป็นขวัญใจของทุกคนไปแล้ว

 

 

เนื่องจาก Cheerio เป็นเป็ดตัวผู้ มันจึงเข้ากับเป็ดตัวผู้ได้เป็นอย่างดี แต่กับเป็ดตัวเมีย มันค่อนข้างขี้อาย แต่ Thibeault ก็หวังว่ามันจะกล้าหาญมากขึ้น เพราะวันหนึ่งมันก็ต้องมีคู่เหมือนเป็ดทั่วไป

 

 

นอกจากนี้ Cheerio ยังมีพี่สาวเหมียวชื่อ Reeses ซึ่งเป็นแมวที่มันรักมากๆ และมันก็ชอบเล่นกับสุนัขของครอบครัว Thibeault ด้วย

 

 

ปัจจุบัน Cheerio อยู่กับครอบครัว Thibeault เป็นเวลาหลายปีแล้ว ซึ่งทุกคนไม่รู้ว่ามันจะอยู่แบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน มันอาจจะอยู่ตลอดไป หรืออาจจะกลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติสักวันหนึ่ง

แต่ไม่ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร ตอนนี้ทั้งเจ้าเป็ดและครอบครัวต่างก็มีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกัน ใช้เวลาด้วยกัน และมอบความรักให้กัน

 

 

ติดพ่อหนักขนาดนี้ เจ้าเป็ดคงไม่ไปไหนแล้วมั้ง?

 

ที่มา thedodo l Instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...