มาดูความน่ารักของเจ้า ‘Bahati’ สิงโตต้นแบบของเจ้า Simba จากเรื่อง Lion King

ช่วงนี้คงไม่มีใครไม่ได้ข่าวของภาพยนตร์เรื่อง เดอะไลออนคิง (The Lion King) ของค่ายดิสนีย์ เพราะมันเป็นการนำการ์ตูนสุดคลาสสิกที่ใครๆ ก็หลงรักมาทำใหม่ให้ดูสวยงามขึ้นจนจำแทบไม่ได้

และถ้าใครที่ชื่นชอบความน่ารักของสิงโตหนุ่มตัวเอกอย่าง Simba ล่ะก็ คงจะชื่นชอบความน่ารักของลูกสิงโต Bahati เช่นกัน เพราะมันเองก็เป็นส่วนหนึ่งของ Simba

 

Dallas Zoo

 

เจ้า Bahati เป็นลูกสิงโตเพศเมียของสวนสัตว์ Dallas Zoo ในสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมทางสวนสัตว์ได้ออกมาเปิดเผยว่าจริงๆ แล้วมันเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้ Simba มีชีวิตขึ้นมาได้

พวกเขาเล่าว่า “ลูกสิงโตที่โด่งดังที่สุดในโลก (Simba) อาจได้รับท่วงทีต่างๆ มาจากเจ้า Bahati ของเรา! เนื่องจากตอนที่ Bahati ยังอายุแค่ 1 เดือน พวกเราช่วยส่งวิดีโอการเคลื่อนไหวของมันให้ Disney

เพื่อที่ฝ่ายแอนิเมชั่นจะได้ใช้การเคลื่อนไหวและท่าทางของมัน เป็นแหล่งอ้างอิงในการออกแบบเจ้า Simba ในเรื่อง The Lion King …ดังนั้นอย่าลืมไปดูหนังเรื่องนี้แล้วกลับมาเล่าให้เราฟังด้วยว่าคุณเห็นเจ้า Bahati เหมือน Simba บ้างไหม

 

โพสต์ของทางสวนสัตว์

 

ใครที่ดูหนังมาแล้ว ไปลองชมกันเลยดีกว่าว่าเจ้า Bahati มันจะมีท่าทางเหมือน Simba บ้างรึเปล่า แต่ถ้าถามแค่เรื่องความน่ารักเราว่ามันน่ารักสูสีกันเลยล่ะ

 

เจ้า Simba ในภาพยนตร์

Disney

 

เจ้า Bahati จากสวนสัตว์ Dallas Zoo

Dallas Zoo

 

 

Dallas Zoo

 

Dallas Zoo

 

Dallas Zoo

 

Dallas Zoo

 

ตอนที่ยังเด็กเจ้า Bahati ก็ดูเหมือน Simba อยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ แต่ตอนนี้สิงโตสาวอายุเพิ่งครบ 2 ปีไปไม่นานนี้เอง มันโตขึ้นมากเลยล่ะ ในตอนนี้มันจึงดูคล้ายเจ้า Nala ที่เป็นคู่รักของ Simba ซะมากกว่า

 

คลิปวิดีโอของ Bahati ในปัจจุบัน

 

ที่มา: Dallas Zoo, 9gag

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...