ลูกหมา 2 ตัว เกือบแข็งตาย หลังถูกจับใส่กล่องและนำไปทิ้งท่ามกลางอากาศหนาวจัด

ความโหดร้ายของสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า ‘มนุษย์’ นั้น ไม่มีขอบเขต โดยเฉพาะการปฏิบัติต่อสิ่งมีชีวิตอื่นที่อ่อนแอกว่า อย่างเช่นกรณีนี้ ที่คาดไม่ถึงว่าจะเป็นฝีมือของเผ่าพันธุ์มนุษย์

เหตุการณ์ที่ว่านี้คือ ลูกหมา 2 ตัว ถูกจับใส่กล่องและนำไปทิ้งในพื้นรกร้าง

 

 

โชคดีที่มีคนผ่านมาเห็นกล่องดังกล่าว และด้วยความสงสัย เขาจึงเดินเข้าไปตรวจสอบ และภาพที่เห็นนั้น ทำเอาชายคนนั้นแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง

มันคือลูกหมาน้อย 2 ตัว ที่อยู่ในสภาพอ่อนล้า และกำลังจะแข็งตาย เนื่องจากพวกมันถูกทิ้งท่ามกลางอากาศที่หนาวจัดและปกคลุมด้วยหิมะ

 

 

แม้ว่าลูกหมาทั้ง 2 ตัว จะแน่นิ่ง แต่ชายคนดังกล่าวคิดว่าพวกมันยังมีโอกาสรอด เขาจึงรีบพาทั้งคู่ไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ที่ใกล้ที่สุด ก่อนจะสายเกินไป

อาการของลูกหมาแย่มาก อย่างไรก็ตาม พนักงานในศูนย์พักพิง KC Pet Project มุ่งมั่นที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยชีวิตน้องๆ

 

 

KC Pet Project บอกว่า “วันนี้มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เรารู้สึกขอบคุณ ขอบคุณคนที่พบกล่องใบนี้ ซึ่งมีลูกหมา 2 ตัว อยู่ข้างใน ขอบคุณที่เขาไม่เดินผ่านไปเฉยๆ ขอบคุณที่เขาพาพวกมันมาหาเราเพื่อรับการช่วยเหลือ”

“ตอนมาถึง ลูกหมาทั้ง 2 ตัวหมดสติ เราจึงรีบพาพวกมันไปหาสัตวแพทย์ทันที”

 

Our sweet puppies we posted this morning have been moved into a foster home, but before that, they got to eat some yummy gruel. It’s safe to say that they enjoyed it. So much, they were wearing it. #puppies

Publicerat av KC Pet Project Torsdag 4 januari 2018

 

ลูกหมาเผชิญกับความหนาวเย็นเป็นเวลานานและขาดน้ำอย่างรุนแรง ทางทีมสัตวแพทย์จึงต้องเติมน้ำเหลือให้หลายชั่วโมง และทำให้อุณหภูมิของพวกมันกลับมาอยู่ในระดับปกติ

จากนั้นคุณหมอก็ได้เฝ้าดูอาการของพวกมันอย่างใกล้ชิดตลอดทั้งคืน

 

 

ด้วยความมุ่งมั่นของสัตวแพทย์และทีมงาน ทำให้ลูกหมาทั้ง 2 ตัว พ้นจากภาวะวิกฤต “เราดีใจมากเมื่อทราบข่าวว่าทั้งคู่รอดชีวิตแล้ว และเช้านี้พวกมันกินอาหารได้ดี ก่อนจะผลอยหลับไป”

“เราอยากขอบคุณผู้บริจาคทุกคนที่มีส่วนช่วยชีวิตลูกหมาที่ตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการดูแลพวกมันด้วย” เจ้าหน้าที่จาก KC Pet Project บอก

 

 

ตอนนี้ ลูกหมายังต้องอยู่ในการดูแลของสัตวแพทย์อีก 2-3 วัน เพื่อให้แน่ใจว่าอาการพวกมันจะไม่ทรุดลงไปอีก จากนั้นพวกมันจะถูกย้ายไปยังบ้านอุปถัมภ์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้าย

อาการของหมาน้อยดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง พวกมันกินอาหารเก่ง ชอบขนมแสนอร่อย โดยเฉพาะอาหารเปียก

 

 

แม้ว่าจะมีหลายคนที่ส่งข้อความเข้ามา เพื่อขอรับเลี้ยงลูกหมาทั้ง 2 ตัว แต่ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าพวกมันยังเด็กเกินไป และจะพร้อมสำหรับการรับเลี้ยงเมื่ออายุได้ 8 สัปดาห์

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...