‘เจ้าเหมียว’ ได้ออกมาเห็นโลกภายนอกเป็นครั้งแรก หลังติดอยู่ในกำแพงห้างนานถึง 2 ปี

เมื่อวันที่ 31 มกราคม ปี 2020 ที่ผ่านมา ทาง SBS TV ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อทีมอาสาสมัครกู้ภัยในเกาหลีใต้ ได้เข้าช่วยเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง

ที่ผ่านมาทีมกู้ภัยให้การช่วยเหลือสัตว์ในสถานการณ์ที่แตกต่างกันมากมาย จนไม่มีอะไรที่ทำให้แปลกใจอีกแล้ว แต่เรื่องนี้ ไม่เหมือนเหตุการณ์อื่นๆ ที่ผ่านมา

 

 

ที่มันแปลก เนื่องจากเจ้าเหมียวตัวนี้ติดอยู่ในกำแพงห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมานานถึง 2 ปี ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ มีน้อยคนที่จะรู้ว่ามีแมวอยู่ในนั้น เพราะมันไม่ค่อยส่งเสียง และไม่ออกมาให้ใครเห็น

สำหรับคนที่เห็นหรือรู้ว่าเจ้าเหมียวอยู่ในนั้น พวกเขามักจะนำอาหารและน้ำมาวางไว้ให้ เมื่อเจ้าเหมียวกินเสร็จ มันก็จะกลับเข้าไปหลบข้างในเหมือนเดิม

 

 

เมื่ออาสาสมัครกู้ภัยได้รับแจ้งเกี่ยวกับเรื่องนี้ พวกเขาก็ตั้งใจที่จะพาเจ้าเหมียวออกมา เพราะที่นั่นไม่เหมาะจะเป็นที่อยู่ของแมว

เจ้าหน้าที่เริ่มจากการหาที่อยู่ของเจ้าเหมียว เมื่อทราบตำแหน่งที่แน่ชัดแล้ว พวกเขาก็เจาะรูกำแพง แล้วสอดกล้องเข้าไป เพื่อให้การทำงานง่ายขึ้น

 

 

เมื่อมีวัตถุแปลกปลอมถูกสอดเข้ามา บวกกับเสียงดังจากข้างนอก ทำให้เจ้าเหมียวเริ่มมีอาการตื่นกลัว และวิ่งหนีไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้กู้ภัยเข้าถึงตัว

 

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้เจาะกำแพงตามตำแหน่งของเจ้าเหมียวที่เห็นในกล้อง จนในที่สุดก็เจอตัวน้อง มันโผล่หน้าออกมาจากช่องหลังคา และมองทีมกู้ภัยด้วยความสงสัย

 

 

เพียงไม่นานทีมกู้ภัยก็ช่วยเจ้าเหมียวออกมาจากกำแพงได้สำเร็จ แล้วก็รีบพามันไปหาสัตวแพทย์ เพื่อตรวจเช็กร่างกาย ก่อนจะรักษาอาการบาดเจ็บและอาบน้ำให้มันจนสะอาดสะอ้าน

 

 

สำหรับสาเหตุที่เจ้าเหมียวติดอยู่ในกำแพงนั้น ไม่มีใครรู้ มีเพียงชายคนหนึ่งที่ทราบจากชาวบ้านว่ามีแมวติดอยู่ในนั้น จึงได้นำอาหารและน้ำไปให้มันตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

 

 

ดังนั้น วันนี้หลังจากทราบว่าเจ้าหน้าที่ช่วยเจ้าเหมียวออกมาได้แล้ว เขารู้สึกโล่งใจและดีใจมากๆ นอกจากนี้ เขายังได้รับอนุญาตให้พาเจ้าเหมียวกลับไปดูแลที่บ้านด้วย

ซึ่งชายคนนี้ก็ยินดีและเต็มใจ เพราะ 2 ปีที่ให้น้ำให้อาหารเจ้าเหมียว เขารู้สึกผูกพันกับมันไปแล้ว แม้ว่าจะไม่ค่อยได้เห็นหรือได้สัมผัสมันก็ตาม

 

 

เจ้าเหมียวยังคงสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับมัน

 

แต่นับจากนี้ เจ้าเหมียวจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี มันไม่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ อีกต่อไป ที่สำคัญ มันจะได้ใช้ชีวิตอย่างที่ควรจะเป็น

 

.

.

.

.

 

ที่มา tnnthailand

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...