“ลูกหมาวัยไร้เดียงสา” ถูกทิ้งพร้อมป้าย “หนูต้องการบ้าน” นั่งรอความเห็นใจจากใครสักคน

นี่เป็นเรื่องที่สะเทือนทุกคน โดยเฉพาะคนรักสัตว์ เมื่อลูกหมาตัวหนึ่งถูกทิ้งให้อยู่บนถนนเพียงลำพัง พร้อมกับป้ายห้อยคอที่ระบุว่า “หนูต้องการบ้าน”

แต่ทว่ามีเพียงไม่กี่คนที่เต็มใจเข้าไปช่วยเหลือมัน…

 

 

ความจริงที่น่าเศร้าคือ เรามักจะพบเห็นสุนัขจรจัดอยู่ทั่วทุกพื้นที่ของประเทศส่วนใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากผู้คนไม่ได้ใส่ใจสุนัขเร่ร่อนมากเพียงพอ จนกลายเป็นความเคยชิน

 

 

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางผู้คนมากมายที่เพิกเฉยต่อสัตว์จรจัด ก็ยังมีบางคนที่ไม่ทำเช่นนั้น เธอเป็นหญิงสาวที่ไม่สามารถเดินผ่านลูกหมาตัวนี้ โดยไม่ทำอะไรเลย

ดังนั้น เธอจึงโทรแจ้งไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น เพื่อให้มาช่วยลูกหมาตัวนี้

 

 

เมื่อผู้ช่วยเหลือมาถึงและเห็นป้าย “หนูต้องการบ้าน” บนคอของหมาน้อย เขารู้สึกเจ็บปวดใจมาก จึงทำการปลดป้ายดังกล่าวออกให้มัน

หมาน้อยมีอายุเพียง 8 สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งโดยปกติแล้ว มันจะต้องอยู่ในการดูแลของแม่ เนื่องจากมันยังดูแลตัวเองไม่ได้ และจำเป็นต้องเรียนรู้ทักษะต่างๆ ตามวิถีของสุนัข

 

 

อย่างไรก็ตาม ลูกหมาอยู่ในสภาพที่ค่อนข้างดี ผู้ช่วยเหลือจึงเชื่อว่ามันน่าจะเคยมีเจ้าของมาก่อน และมันไม่น่าถูกแม่ทิ้ง แต่ถูกเจ้าของทิ้งมากกว่า

 

 

จากนั้น ผู้ช่วยเหลือก็ได้พาลูกหมาตัวน้อยไปยังศูนย์ช่วยเหลือของพวกเขา เพื่อประเมิณสถานการณ์และวางแผนว่าจะทำยังไงกับมันต่อไป

 

 

หลังจากที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์พูดคุยกันแล้ว พวกเขาได้ข้อสรุปว่าทางออกที่ดีที่สุดคือ การส่งมันไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์เป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ หรือจนกว่ามันจะอายุครบ 12 สัปดาห์

เมื่อถึงเวลานั้น อาสาสมัครจะหาบ้านที่สมบูรณ์แบบให้มัน

 

 

ระหว่างนี้ น้องหมาอยู่ในการดูแลขอบครอบครัวอุปถัมภ์ ได้นอนบนเตียงอุ่นๆ ได้รับความรักและการเอาใจใส่ และหวังสิ่งเหล่านี้จะทำให้มันลืมอดีตอันแสนโหดร้ายที่ผ่านมา และก้าวไปข้างหน้าอย่างมีความสุข

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...