หญิงเอาเสื้อแจ็คเก็ตของตัวเองให้เจ้าหมา มันจะได้ไม่รู้สึกหนาวระหว่างรอเธอ

ในหน้าหนาวแบบนี้คงเป็นเรื่องลำบากสำหรับหมาที่ต้องรอเจ้าของทำธุระ เนื่องจากพวกมันต้องนั่งตากลมหนาวอยู่ข้างนอก

แต่สิ่งที่หญิงคนนี้ทำทำให้ทั้งเจ้าหมารู้สึกอบอุ่น แถมความอบอุ่นนั้นยังซึมซาบเข้าไปถึงหัวใจของคนที่มองดูอยู่รอบๆ ด้วย

Kristina Hollie เล่าว่าระหว่างที่เธอและเพื่อนร่วมงานกำลังรอรถบัสอยู่ที่เมืองแคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ มีหญิงคนหนึ่งมาทำธุระที่ไปรษณีย์ และเธอก็พาหมามาด้วย

เนื่องจากไปรษณีย์ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไป หญิงคนนั้นจึงต้องผูกมันเอาไว้กับต้นไม้ด้านนอก ซึ่งอากาศในตอนนั้นเย็นมากจนทำให้เจ้าหมาสั่น แต่หญิงเจ้าของหมาก็ุอดแจ็คเก็ตของตัวเองไปสวมให้กับมัน

 

Kristina Hollie

 

Hollie เล่าว่า “อากาศในตอนนั้นเย็นและลมก็แรงมาก ฉันสังเกตเห็นเลยว่าเจ้าหมาตัวสั่น และเจ้าของของมันก็คงเห้นเช่นกัน เธอเลยถอดเสื้อแจ็คเก็ตของตัวเองไปห่มให้เจ้าหมาหลังจากที่มันนั่นแล้ว

สงสัยเธอจะกลัวว่ามันจะถีบเสื้อแจ็คเก็ตจนหลุดออกจากตัวด้วย เธอก็เลยก้มลงแล้วรูดซิปเสื้อแจ็คเก็ตเพื่อให้เสื้อคลุมตัวมันทั้งตัวอย่างแน่นหนา”

การกระทำของหญิงสาวทำให้ Hollie และคนที่มองดูอยู่รอบๆ รู้สึกอุ่นใจไปกับความเป็นห่วงที่เธอมีให้เจ้าหมา แม้ว่าเธอจะเข้าไปทำธุระแค่ไม่กี่นาที แต่ก็เห็นชัดเลยว่าเธอใส่ใจมันมากๆ

 

Kristina Hollie

 

ในขณะที่เจ้าของหมาเข้าไปทำธุระ คนที่เดินผ่านมาใหม่ต่างก็หยุดมองเจ้าหมาที่ห่มเสื้อแจ็คเก็ตอยู่ แล้วยิ้มออกมาอย่างช่วยไม่ได้ ก็มันเป็นภาพที่เห็นแล้วทำให้อุ่นใจจริงๆ นี่นา

มีหลายคนเลยที่เดินเข้ามาใกล้ๆ เจ้าหมาเพื่อถ่ายรูปแสนน่ารักนี้เก็บเอาไว้แม้ว่าพวกเขากำลังรีบอยู่ Hollie เองก็เป็นหนึ่งในคนจำนวนนั้นเช่นกัน

 

Kristina Hollie

 

น่าเสียดายที่ Hollie มีเวลาชื่นชมความใส่ใจของหญิงเจ้าของหมาได้ไม่นานนัก เพราะไม่นานรถบัสของเธอก็มาถึงซะแล้ว

เธอจึงทำได้แค่เพียงเดินขึ้นรถไปพร้อมกับเพื่อนร่วมงานอย่างช่วยไม่ได้ แต่ก็ยังไม่วายหันกลับมามองเจ้าหมาจนสุดระยะสายตา

แม้รถบัสจะแล่นออกไปแล้วเธอยังรู้สึกชื่นชมพวกเขาอยู่เลย ทั้งเจ้าของหมาที่ใส่ใจสัตว์เลี้ยงสุดๆ และเจ้าหมาแสนเชื่องที่นั่งรอเจ้าของอย่างว่าง่ายพร้อมกับรอยยิ้มกว้างๆ บนใบหน้าของมัน

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...