หญิงสาวทำเตียงจิ๋วให้ ‘น้องหนู’ พร้อมชุดนอนที่เข้าคู่กัน และเลี้ยงดูมันราวกับเจ้าหญิง

สุนัขมักจะชอบนอนบนตักเจ้าของ ส่วนแมวชอบงีบในกล่อง ในขณะที่หนูชอบทิ้งตัวลงบน… เอิ่มมม เราคงคิดไม่ค่อยออก เพราะหนูที่เราเห็นมักจะอยู่ตามถังขยะ ท่อ หรือไม่ก็แหล่งสกปรก

แต่นั่นไม่ใช่สำหรับหนูๆ ที่อาศัยอยู่กับ @YEMolly เจ้าของร้าน LordDuncanMerch ในเว็บไซต์ ETSY เพราะเธอรู้ว่าหนูชอบเตียง และเธอก็ได้สร้างเตียงพิเศษให้พวกมัน

 

 

หญิงสาวได้ออกแบบเตียงขนาดเล็กเพื่อหนู โดยมีขนาด 8 x 8 นิ้ว ส่วนวัสดุทั้งหมดที่นำมาใช้ทำเตียงจิ๋วนั้น เธอยืนยันว่าปลอดภัยสำหรับหนูอย่างแน่นอน

 

 

อย่างไรก็ตาม ร้านเตียงจิ๋วของหญิงสาวจะไม่ประสบความสำเร็จเลย หากไม่มีนางแบบมืออาชีพตัวน้อยที่มีชื่อว่า Lord Duncan the Rat

 

 

ก่อนจะทำความรู้จัก Lord Duncan เราแนะนำให้คุณสลัดภาพหนูในหัวออกไปก่อน เพราะเจ้าหนูตัวนี้ทั้งสะอาดสะอ้าน น่ารักน่าหยิก และทำหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ผลิตภัณฑ์ของเจ้าของได้อย่างยอดเยี่ยมมาก

 

 

แต่น่าเศร้าเมื่อเจ้าของได้แจ้งข่าวร้ายว่า Lord Duncan ได้จากไปเมื่อไม่นานมานี้ อย่างไรก็ตาม ความน่ารักและความสดใสของมันในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่นั้น ยังคงอยู่ในความทรงจำของเหล่าแฟนๆ เสมอ

 

 

ทั้งนี้สำหรับใครที่เพิ่งรู้จัก Lord Duncan ก็สามารถติดตามผลงานของมันย้อนหลังได้ที่อินสตาแกรม lord_duncan_the_rat หรือเฟซบุ๊ก Lord Duncan the Rat แล้วรับรองว่าคุณจะตกหลุมรักหนูตัวนี้เช่นกัน

 

 

หญิงสาวรู้ว่าหนูต้องการที่นอนที่นุ่ม สะดวกสบาย แต่ถ้าจะเอามานอนบนเตียงด้วย ก็กลัวจะไปนอนทับมันเข้า เธอจึงทำเตียงพิเศษ Lord Duncan

เท่านั้นยังไม่พอ เธอยังตัดชุดนอนเล็กๆ ที่เข้ากับเตียงแต่ละชิ้นของมันด้วย

 

 

นอกจากน้องหนูจะได้เพลิดเพลินกับเตียงส่วนตัวและเสื้อผ้าน่ารักๆ แล้ว มันยังช่วยเจ้าของโปรโมทผลงานด้วย จนทำให้ร้านของเธอกลายเป็นที่รู้จักในแวดวงคนเลี้ยงสัตว์ตัวเล็กๆ

 

 

หญิงสาวผู้เป็นเจ้าของบอกว่าหนูเป็นสัตว์ที่ฉลาด ชอบเข้าสังคม และเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยม พวกมันค่อนข้างดูแลง่าย และความน่ารักของหนูไม่ได้น้อยไปกว่าสัตว์เลี้ยงอื่นๆ เลย

 

 

เธอบอกอีกว่าหนูต้องการความสนใจเช่นเดียวกับหมาหรือแมว ที่สำคัญพวกมันชอบออกไปผจญภัยนอกกรง ดังนั้น ใครที่เลี้ยงหนู ควรปล่อยให้พวกมันได้ออกมาข้างนอกอย่างน้อยวันละ 1-2 ชั่วโมง

เนื่องจากหนูเป็นสัตว์ชอบเข้าสังคม ดังนั้น จะดีมากๆ หากมีคนคอยอยู่เคียงข้าง เพื่อไม่ให้พวกมันรู้สึกเหงาหรือโดดเดี่ยว

 

 

หนูเพศเดียวกันสามารถอยู่รวมกันเป็นกลุ่มได้ โดยเฉพาะหนูตัวผู้ หากได้อยู่ด้วยกันตั้งแต่เด็กๆ พวกมันจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี

อายุเฉลี่ยของหนูที่เป็นสัตว์เลี้ยงจะอยู่ที่ 2-3 ปี ข้อมูลสำคัญอีกอย่างที่หลายคนมักจะเข้าใจผิดคือ พวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่สกปรก

 

 

แต่สำหรับคนที่เลี้ยงหนูเผยว่า จริงๆ แล้วหนูค่อนข้างรักสะอาด พวกมันชอบเลียทำความสะอาดขนตัวเอง และทำบ่อยกว่าแมวซะอีก

ยิ่งไปกว่านั้น หนูจะจำภาพและเสียงของเจ้าของได้เป็นอย่างดี ซึ่งคุณสามารถใช้จุดเด่นนี้ สอนพวกมันให้ทำตามคำสั่งต่างๆ ได้

บางคนถึงกับให้ฉายาหนูว่า ‘สุนัขพกพา’ เพราะพวกมันมีความสามารถในการเรียนรู้

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda l ETSYInstagramFacebook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...