พี่ชาย 4 ขากับน้องสาวตัวน้อย จัดคอนเสิร์ตรอบพิเศษ พี่ร้องน้องเต้น ได้ใจคนทั้งโลก

มีหลายเหตุผลที่ทำให้เรารักสุนัข พวกมันมีความน่ารักชนิดที่เราไม่อาจต้านทานได้ แถมยังเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์มากที่สุดในโลก

และด้านล่างนี้เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ทำให้เห็นว่าการมีสุนัขเป็นเพื่อนนั้น มันน่าทึ่งแค่ไหน… เรากำลังถึงพูดเจ้าตูบพันธุ์ผสมบีเกิ้ลที่ขโมยหัวใจชาวเน็ตทั้งโลก ด้วยการเล่นเปียโนและร้องเพลงโปรดราวกับเป็นเจ้าของเพลงเอง

 

 

เจ้าตูบตัวนี้คือ Buddy Mercury สุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือและอาศัยอยู่ใน Ronkonkoma ลองไอซ์แลนด์ นิวยอร์ก กับเจ้าของ Laurie และ Glen Wolfe รวมทั้งน้องสาวตัวน้อย Eve

นอกจากการเป็นพี่เลี้ยงแล้ว สิ่งที่ Buddy ชอบทำมากที่สุดคือ การเล่นเปียโน

 

 

ครั้งแรกที่ Laurie กับ Glen รับเลี้ยง Buddy เมื่อไม่กี่ปีก่อน พวกเขาสังเกตเห็นบางอย่างแปลกๆ เกี่ยวกับเจ้าตูบตัวนี้ มันดูหลงใหลเปียโนของพวกเขามาก

ไม่นานหลังจากนั้น มันก็เริ่มยืน 2 ขาที่หน้าเปียโน โดยเอาขาหน้าวางบนเปียโน และเริ่มกดปุ่มด้วยอุ้งมือ ไม่เพียงเท่านั้น ขณะเล่นเปียโน มันได้เอียงหัวไปข้างหลังพร้อมหอนสุดพลังเสียง ราวกับกำลังร้องเพลง

Laurie กับ Glen สาบานได้ว่าพวกเขาไม่เคยสอนให้มันทำอะไรแบบนั้น แต่มันทำทั้งหมดนี้ด้วยตัวเอง

 

 

ความสามารถของเจ้าตูบทำให้ครอบครัว Wolfes ประทับใจมากๆ จนไม่อยากเก็บไว้ดูแค่ในครอบครัว พวกเขาจึงเริ่มถ่ายคลิปของมัน และโพสต์ลงในโซเชียล…

ตามคาด Buddy ได้รับความสนใจอย่างถล่มทลายทันที คอนเสิร์ตเล็กๆ ของมัน ได้นำรอยยิ้มสู่ใบหน้าของผู้คนนับล้านทั่วโลก

นอกจากนี้ ยังมีแดนซ์เซอร์ตัวน้อยๆ ที่ทำให้คอนเสิร์ตสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

 

 

แม้จะมีหลายคลิปที่ Buddy เล่นเปียโนโชว์ชาวเน็ต แต่มีคลิปหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นั่นคือคลิปที่ Eve เข้ามาร่วมเป็นแดนซ์เซอร์

เด็กหญิงตัวน้อยยืนข้างพี่ชาย 4 ขา มือจับกีตาร์ของเล่น และโยกสะโพกไปมาตามจังหวะเปียโนที่พี่ชายเล่น การรวมตัวของสองพี่น้อง ทำให้ชาวเน็ตหลงหนักมาก ถึงกับเทใจให้รัวๆ

 

 

ทั้งคู่กลายเป็นวงดนตรีที่น่ารักและลงตัวที่สุด แน่นอน ชาวเน็ตทุกคนก็เห็นด้วย หลายคนบอกว่า Laurie กับ Glen โชคดีมาก พวกเขามีสุนัขที่เป็นอัจฉริยะและมีลูกเป็นนักเต้น

 

 

ทั้งนี้ พ่อแม่ไม่ได้อัปโหลดคลิปพวกมันเพื่อชื่อเสียงหรือโอ้อวด แต่พวกเขาแค่อยากกระจายและส่งต่อรอยยิ้มให้ผู้คนเท่านั้นเอง

ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขาอยากเป็นกระบอกเสียงให้ผู้คนรับเลี้ยงสุนัขมากขึ้น อย่างที่เห็น Buddy เองก็เป็นสุนัขที่ถูกช่วยเหลือมา แต่มันสามารถทำให้ผู้คนทั่วโลกมีความสุขได้

 

 

สำหรับใครที่อยากรู้จักเจ้าตูบนักดนตรีมากขึ้น สามารถติดตามได้ในอินสตาแกรม buddymercury

 

 

ที่มา inspiremore

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...