ตูบเจอกวางเพื่อนใหม่ที่โดดข้ามรั้วเข้ามาหา เลยชวนมันวิ่งเล่นในสวนหลังบ้าน

Mike Morgan กับเจ้าหมา Zuzu มักจะไปเดินเล่นด้วยกันในสวนหลังบ้านบ่อยๆ เพราะสวนหลังบ้านของเขานั้นกว้างขวางพอสำหรับสุนัข และมันก็มีรั้วกั้นไม่ให้เจ้าหมาวิ่งเถลไถลไปไกลด้วย

แต่แล้วเขากับเจ้าหมาก็พบว่าไม่ได้มีแต่พวกเขาที่อยู่แถวนั้น ที่ด้านนอกรั้วมีกวางตัวหนึ่งมาด้อมๆ มองๆ พวกเขาอยู่ด้วย ดูเหมือนว่าสิ่งที่มันสนใจอยู่จะเป็นเจ้าหมา

 

 

ก่อนหน้านี้ Zuzu เคยเป็นหมาขี้กลัวมาก่อน แต่ Morgan ก็หาคนฝึกหมามาช่วยให้มันกล้าเจอคนอื่นมากขึ้น และช่วงนี้มันก็กำลังพัฒนาความกล้าอยู่

สำหรับการได้เฝ้าดูว่าเจ้าหมาจะทำอย่างไรกับกวางจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก โชคดีที่เจ้าหมากับกวางน่าจะทักทายกันได้สำเร็จ

พวกมันดมกันและกันอย่างสนอกสนใจโดยที่เจ้าหมาไม่กลัวแล้ววิ่งหนีไปซะก่อน แต่พวกมันไม่จบที่ทักทายกันเท่านั้นน่ะสิ เจ้ากวางมันโดดข้ามรั้วเข้ามาหาเจ้าหมาด้วย

 

 

พอ Zuzu เห็นว่าเพื่อนใหม่เข้ามาเล่นด้วยแบบนั้นแล้ว มันก็วิ่งไปรอบๆ สวนหลังบ้านอย่างตื่นเต้น เหมือนกับพยายามจะให้เจ้ากวางเล่นไล่จับด้วยอยู่

ส่วนเจ้ากวางนั้นคงไม่เคยเล่นกับหมา มันเลยต้องทำความเข้าใจสถานการณ์อยู่พักหนึ่ง ก่อนที่มันจะเริ่มเดินไปรอบๆ บ้างโดยรักษาระยะห่างกับเจ้าหมาไว้

 

 

Morgan เล่าว่า “Zuzu ทำเหมือนกับว่ากวางตัวนั้นเป็นเพื่อนสุนัขอีกตัวเลย มันเลยพยายามชวนให้มาเล่นด้วยกัน”

เขาเองก็ดีใจอยู่หรอกที่เจ้าหมาเข้ากับเพื่อนใหม่ได้ แต่เขาก็ไม่อยากให้มันเข้าใกล้กวางมากเกินเหมือนกัน เพราะไม่มั่นใจว่ากวางจะตกใจจนเผลอทำร้ายเจ้าหมารึเปล่า

 

 

ดูคลิปวิดีโอที่พวกมันวิ่งเล่นด้วยกันได้ที่นี่

 

แต่หลังจากผ่านไปสักพักหนึ่ง ดูเหมือนเจ้ากวางจะได้เดินเล่นในสวนจนพอใจแล้ว มันก็เลยกระโดดข้ามรั้วออกไปข้างนอกตามเดิม

ส่วนเจ้า Zuzu นั้นถึงจะอยู่ตัวเดียวแล้ว แต่มันก็ยังตื่นเต้นไม่หายที่ได้เจอเพื่อนใหม่โดยไม่คาดคิด มันก็เลยยังวิ่งเล่นต่อตัวเดียวอีกพักใหญ่ๆ มันทำตัวเหมือนเด็กเห่อเพื่อนไม่มีผิด

 

 

อย่างไรก็ตามนั่นไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่พวกมันได้เจอกัน ในวันต่อมาตอนที่พวกเขาออกไปเดินเล่นข้างนอกกัน Zuzu ก็ได้เจอเจ้ากวางตรงใกล้ๆ บ้านอีก

ดูเหมือนว่าความเป็นเพื่อนของเจ้า 2 ตัวนี้จะดำเนินต่อไปอีกนานกว่าที่ Morgan คิดไว้เยอะเลย อีกหน่อยพวกมันอาจจะเป็นเพื่อนสนิทกันก็ได้นะ

 

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...