ผู้คนพากันขับรถผ่านหมาที่ถูกรถชนไป มีเพียงหญิงคนหนึ่งที่หยุดช่วยชีวิตมัน

น่าเศร้านะที่เวลาเราเห็นคนแปลกหน้าหรือสัตว์จรจัดเดือดร้อน ส่วนใหญ่แล้วคนมักจะเมินเฉยแล้วมองผ่านไป เจ้าหมาตัวนี้ยังถือว่าโชคดีอยู่บ้างที่ในที่สุดก็มีคนหยุดช่วยมัน

บนถนนสายหนึ่งในประเทศซีเรีย มีเจ้าหมาตัวหนึ่งถูกรถชน มันไม่สามารถขยับไปไหนได้จึงเอาแต่นอนรอความช่วยเหลือ ทว่าคนที่ขับรถผ่านมาก็ไม่มีคนหยุดช่วยมันเลย

 

SARA / Youtube

 

หลังจากที่มันนอนรอความช่วยเหลือนานนับชั่วโมง ในที่สุดก็มีอาสาสมัครหญิงจากองค์กรเหลือสัตว์ Syrian Association for Rescuing Animals หยุดรถแล้วลงมาหามัน

 

SARA / Youtube

 

เธอได้รับความช่วยเหลือจากจราจรช่วยกันรถไม่ให้วิ่งมาชนเจ้าหมา ในระหว่างที่เธอกำลังช่วยพามันขึ้นเปลเพื่อนำตัวมันไปหาหมอ

ตอนที่เธอช่วยเจ้าหมาจากข้างถนน มันไม่ขัดขืนเธอเลย ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะมันไม่มีแรงแล้ว และอีกส่วนก็น่าจะเป็นเพราะมันดีใจที่มีคนมาช่วยเช่นกัน

 

SARA / Youtube

 

พวกเขาตั้งชื่อเจ้าหมาว่า Sassuki อาการของมันไม่ค่อยดีนัก แล้วขาของมันก็บาดเจ็บมากด้วย ตอนแรกพวกเขาคิดว่ามันอาจจะไม่รอด

แต่หลังจากพักฟื้นร่างกายได้ 2 วัน เจ้าหมาก็เริ่มแข็งแรงขึ้น มันเริ่มกินข้าวกินน้ำบ้างเองแล้ว นั่นทำให้คนที่ช่วยมันรู้ว่ามันปลอดภัยแล้ว

Sassuki คงรู้สึกขอบคุณคนที่ช่วยมันไม่น้อย ตอนที่เจ้าหมาอยู่กับพวกเขา มันจึงทำเรียบร้อยและพยายามเลียหน้าพวกเขาเพื่อเป็นการกล่าวขอบคุณ

 

SARA / Youtube

 

แม้ว่าต่อมา Sassuki จะหายดีแล้ว แต่น่าเสียดายที่ขาหลังทั้ง 2 ข้างของมันไม่สามารถกลับมาใช้การได้อีก มันจึงไม่สามารถเดินได้ตามปกติ

ทว่าอาสาสมัครก็หารถเข็นมาให้เจ้าหมาใช้ ทำให้มันพอจะเดินไปไหนมาไหนเองได้บ้าง แม้ว่ามันจะยังต้องฝึกใช้รถเข็นอีกสักพักกว่าจะคล่องก็ตาม

 

SARA / Youtube

 

ถึง Sassuki จะกลายเป็นสุนัขพิการ แต่อย่างน้อยมันก็ยังมีชีวิตอยู่เพื่อสัมผัสความสุขในวันข้างหน้า และทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณอาสาสมัครที่ตัดสินใจหยุดช่วยมันแทนที่จะขับรถผ่านไปเหมือนคนอื่นๆ

 

 

ที่มา: We Love Animals, SARA

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...