เจ้าหมาน่าสงสาร ถูกทิ้งไว้ให้ขนพันกันยุ่ง จนแมลงเข้าไปใช้ขนของมันเป็นรัง

ขนของเจ้าหมาบอกอะไรเราได้หลายอย่าง รวมทั้งบอกว่าเจ้าของดูแลมันดีมากน้อยแค่ไหนด้วย และดูจากสภาพของเจ้าหมาตัวนี้แล้ว เจ้าของของมันคงเป็นคนที่ไร้ความรับผิดชอบมาก

 

 

เจ้าหมาชิสุ Sury ถูกเจ้าของเก่าเอามาทิ้งไว้ที่หน้าศูนย์พักพิงสัตว์ คนที่เจอตัวมันแทบไม่เชือสายตาตัวเองเลยว่าหมาตัวหนึ่งจะมีสภาพที่แย่ขนาดนี้ได้

Sury ไม่ได้รับการใส่ใจจากเจ้าของเลย เขาปล่อยให้ขนของมันยาวรุงรังจนเกาะกันเป็นก้อนโต ขนของมันสกปรกชนิดที่่ว่ามีแมลงวันและแมลงสาบเข้ามาทำรังในนั้นเลยทีเดียว

 

หากเจ้าของเก่าของมันไม่ใส่ใจมันเลย และปล่อยให้มันอยู่ตัวเดียว เจ้าหมาคงต้องดิ้นรนน่าดูถึงเอาชีวิตรอดมาได้ในสภาพนี้

อย่างไรก็ตามตอนนี้ Sury อยู่ในความดูแลของอาสาสมัครจาก Jasper County Animal Rescue แล้ว พวกเขาจะช่วยเหลือมันเอง

 

 

แต่ก่อนที่จะเอาข้าวให้มันหรือพาไปตรวจร่างกายได้ พวกเขาต้องจัดการกับขนอันรุงรังของมันซะกอน อาสาสมัครใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะตัดขนของมันให้หมด

 

 

เมื่อพวกเขาตัดขนของมันทิ้งหมดแล้ว ก็พบว่าตัวจริงของ Sury นั้นเป็นเพียงหมาน้อยแสนน่ารักตัวหนึ่งเท่านั้นเอง แต่มันถูกซ่อนไว้ภายใต้ก้อนขนที่สกปรก

ที่สำคัญ Sury นั้นเป็นหมาที่อ่อนโยนมากอย่างน่าประหลาดใจเลยทีเดียว ปกติหากหมาถูกมนุษย์เมินเฉยมาก่อน พวกมันจะกลัวและระแวงมนุษย์ แต่เจ้าตัวนี้กลับเป็นมิตรกับอาสาสมัครทุกคน

 

 

ไม่ว่าก่อนหน้านี้ชีวิตของ Sury จะลำบากอย่างไร ทั้งหมดก็กลายเป็นเพียงแค่อดีตแล้ว ต่อจากนี้อาสาสมัครจะช่วยหาบ้านให้มันใหม่ และครั้งนี้พวกเขาจะทำให้มั่นใจว่ามันต้องได้เจ้าของที่รักมันจากใจจริง

 

 

ที่มา: We Love Animals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...