เจ้าของเก่าโยนหมาลงจากชั้น 2 และทิ้งมัน แต่ตอนนี้มันพบเจ้าของใหม่ที่รักมันแล้ว

เจ้าหมา Celia คงตั้งตาคอยให้คนมารับมันไปเลี้ยง แต่น่าเศร้าที่ประสบการณ์การมีครอบครัวครั้งแรกไม่ได้สวยงามสำหรับมัน

เจ้าของเก่าของ Celia ดูแลมันไม่ดีเลย พวกเขาไม่ใส่ใจมันและปล่อยให้เด็กในบ้านโยนเจ้าหมาลงมาจากชั้น 2 ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ยังไม่เป็นห่วงมันอยู่ดี

ต่อมาเจ้าของเก่าก็ติดต่อมาหาองค์กรช่วยเหลือสัตว์ PETA แล้วขอให้พวกเขารับตัวมันไปดูแล โดยบอกเหตุผลที่พวกเขาไม่ต้องการมันว่ามันเป็นหมาที่ ‘น่าเกลียด’

 

PETA / Youtube

 

ตอนที่อาสาสมัครมาเจอเจ้าหมา พวกเขารู้ว่ามันคงผ่านความลำบากมามากตอนอยู่กับครอบครัวนี้ พวกเขาจึงยินดีรับตัวเจ้าหมาไว้เอง

แผลจากการถูกโยนลงมาจากชั้น 2 ทำให้ขาของ Celia บาดเจ็บจนไม่สามารถรักษาได้ พวกเขาจึงจำเป็นต้องตัดขาของมันทิ้งไป ดูเหมือนเจ้าของเก่าจะสร้างความมทรงจำที่เจ็บปวดไว้ให้มันมากทีเดียว

 

PETA / Youtube

 

แต่เมื่อเจ้าหมาได้มาอยู่กับอาสาสมัคร พวกเขาก็เห็นว่าเจ้าหมายังคงไว้ใจมนุษย์อยู่ มันยังคงเป็นมิตรกับพวกเขา และเข้ามาเพื่ออ้อนขอความรัก

อาสาสมัครเองก็พยายามมอบความรักให้มันเต็มที่เช่นกัน Celia จึงรับรู้ได้ว่ายังมีมนุษย์ใจดีที่พร้อมจะดูแลมันอยู่

 

PETA / Youtube

 

อาสาสมัครดีใจมากที่เห็น Celia ยังมีกำลังใจดี และยังมีความร่าเริงสดใสตอนอยู่กับมนุษย์ เพราะถ้าหากประสบการณ์อันเลวร้ายทำให้มันกลัวฝังใจ มันคงจะหาบ้านใหม่ได้ยาก

 

PETA / Youtube

 

ตอนนี้อาสาสมัครจาก PETA ได้ช่วยหาบ้านใหม่ให้กับ Celia ได้สำเร็จแล้ว และเจ้าของใหม่ของมันก็เป็นคนที่รักสัตว์ พวกเขาดูแลมันดีผิดกับเจ้าของคนเก่าเลย

ในครั้งนี้เจ้าหมาจึงได้พบครอบครัวที่แท้จริงของตัวเองสักที มันจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับพวกเขาไปตลอด และก็ช่วยเติมความสดใสให้กับครอบครัวใหม่ด้วย

 

PETA / Youtube

 

ดูคลิปเรื่องราวของ Celia ที่นี่

ที่มา: PETA, We Love Animals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...