หมาถูกทิ้งอยู่ศูนย์พักพิงนาน จนเกือบถึงเส้นตาย แต่คุณตาวัย 93 ช่วยชีวิตมันไว้ได้ทัน!!

หมาที่อยู่ในศูนย์พักพิงอยากมีเจ้าของใหม่ทั้งนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันต้องการความรัก และสาเหตุก็คือหากมันอยู่ที่นี่นานเกินไปมันจะถูกจบชีวิตลงที่นั่น

เจ้า Sam หมาแก่วัย 13 ปีเองก็ต้องใช้ชีวิตอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ หลังจากเจ้าของของมันต้องไปเป็นทหาร และไม่มีใครดูแลเจ้าหมาต่อ

มันอยู่ที่นั่นนานจนเกือบจะถึงกำหนดฆ่ามันอยู่แล้ว เนื่องจากคนที่มาหารับเลี้ยงสัตว์ก่อนหน้านี้มองหาแต่ลูกหมาลูกแมว ไม่มีใครสนใจหมาแก่อย่างมันเลย

 

Petco Foundation

 

ทว่าก่อนจะที่ถึงเวลาตายของมัน George Johnson ซึ่งเป็นทหารเรือที่เกษียณจากงานแล้ว ก็กำลังมองหาสุนัขตัวใหม่มาอยู่เป็นเพื่อนพอดี

เขาติดต่อไปหากลุ่มช่วยเหลือสัตว์ German Shepherd Rescue โดยระบุว่ากำลังมองหาสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดสีขาว ซึ่งในเวลานั้นพวกเขาไม่มีหมาแบบนั้นเลย แต่พวกเขารู้จักเจ้า Sam ซึ่งอยู่ในศูนย์ฯ อีกแห่ง

 

CBSDFW / Youtube

 

ทางกลุ่มช่วยเหลือสัตว์จึงเป็นคนกลางที่ช่วยพาเจ้า Sam มาเจอกับ Johnson และพอคุณตาได้เจอเจ้าหมาแล้ว เขาก็คิดว่าเจ้าตัวนี้แหละที่เขาต้องการ

Johnson จึงรับเลี้ยง Sam ในทันที ทำให้มันรอดชีวิตและได้มาอยู่กับเขา น่าแปลกใจเหมือนกันที่เจ้าหมาที่ถูกทิ้งโดยทหาร ถูกทหารอีกคนช่วยเอาไว้ทันเวลา

 

Petco Foundation

 

Johnson มีความสุขมากที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกับ Sam เพราะถึงมันจะเป็นหมาที่แก่แล้ว แต่มันก็มอบความรักกลับให้เขาในแบบที่เขาต้องการ

เรื่องที่อดีตทหารเรือช่วยชีวิตหมาแก่เอาไว้นั้นฟังดูอบอุ่นหัวใจมาก และก็ถูกใจองค์กร Petco Foundation ซึ่งเป็นองค์กรเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง จนถูกเชิญไปบอกเล่าความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ในงานสัตว์เลี้ยงด้วย

 

Petco Foundation

 

Johnson เล่าในงานพร้อมหัวเราะไปด้วยว่า “ผมคิดว่าเราเหมือนหมาแก่ 2 ตัวที่ได้มาเจอกัน ตัวหนึ่งเป็นหมาแก่จากทะเล และอีกตัวเป็นหมาเยอรมันเชพเพิร์ดแก่ เราจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไปด้วยกันเรื่อยๆ ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้”

 

ชมเรื่องราวของ Johnson และ Sam ได้ในคลิปวิดีโอนี้

ที่มา: CBSDFW, We Love Animals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...