หมาใกล้ตายในศูนย์ฯ ได้ของขวัญวันคริสต์มาส เป็นคนใจดีที่เข้ามาช่วยดูแลมัน

คริตส์มาสนั้นเป็นเทศกาลแห่งความสุขที่มีแต่เรื่องน่ายินดี แม้แต่กับหมาที่แทบไม่มีใครเหลียวแล ก็มีคนเข้ามาเปลี่ยนชีวิตมันในวันคริสต์มาสเช่นกัน

หลายปีก่อนหมาน้อย Nicholas ถูกเก็บมาจากข้างถนน และได้เข้ามาอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์เมื่อช่วงวันคริสต์มาส แต่สภาพของมันนั้นย่ำแย่มาก

อุณหภูมิร่างกายของหมาน้อยต่ำมาก มันควรได้นอนบนแผ่นทำความอุ่นหรือสวมเสื้อผ้าหนาๆ แต่ในศูนย์พักพิงสัตว์ไม่มีอะไรแบบนั้นให้มันหรอก

เป็นโชคดีของมันที่ Deanna Jarvis จากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Noah’s Hope Animal Rescue เข้ามาเจอมัน เธอจึงพามันออกไปอุปถัมภ์ต่อที่บ้าน

 

 

Jarvis และลูกชายช่วยกันดูแลเจ้าหมาอย่างดี เธอหาเสื้อกันหนาวมาสวมให้มันเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ และหากมันไม่ได้สวมเสื้อ พวกเขาก็จะเอามันมากอดไว้

นอกจากนี้ในช่วงแรกที่ Nicholas มาอยู่บ้านมันก็กรามหักด้วย แม่อุปถัมภ์จึงต้องคอยป้อนข้าวให้มันกับมือ เธอป้อนข้าวครบทุกมื้อเพื่อให้มั่นใจว่ามันจะไม่รู้สึกหิว

 

 

หลังจากที่ Jarvis ช่วยดูแล Nicholas นานหลายเดือน เจ้าหมาก็สุขภาพดีมากขึ้นเรื่อยๆ จนโตมาเป็นสุนัขที่แข็งแรง ตอนนี้มันพร้อมที่จะไปอยู่บ้านใหม่แล้ว

หญิงสาวรู้ว่าเจ้าหมาผ่านความลำบากมาก่อน เธอจึงพยายามหาครอบครัวที่ดีให้กับมัน แล้วเธอก็ได้พบกับครอบครัวของ Ton และ Bea Johnson ซึ่งพร้อมจะรับมันมาเป็นสมาชิกตัวใหม่

 

 

ปัจจุบันชีวิตของ Nicholas นั้นทั้งสุขสบายและมีความสุขดี มันมีทุกอย่างที่หมาตัวหนึ่งควรจะมีแล้ว แต่มันก็คงไม่มีทางลืม Jarvis เลย เพราะเธอเป็นของขวัญวันคริสต์มาสที่พระเจ้าส่งมาช่วยมัน

 

 

ที่มา: We Love Animals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...