แมวน้อยชอบกินอาหารมาก จนถึงกับเอาตัวลงไปแหวกว่ายในชามข้าว

#เหมียวอาตี๋ เป็นคนหนึ่งที่รักการกินมาก เห็นของน่ากินเมื่อไหร่เป็นต้องหามาชิม แต่ก็ไม่เคยมีอาหารจานไหนเลยที่ทำให้รู้สึกอยากพุ่งเข้าไปในจานอย่างที่เจ้าแมวตัวนี้ทำ

 

 

ลูกแมวน้อย Maisey และพี่น้องของมันถูกคลอดทิ้งไว้ในช่องใส่ฉนวนกันความร้อนระหว่างผนังของโรงนา ไม่มีใครรู้ว่าพวกมันอยู่ในนั้นจนมีคนได้ยินเสียงมันร้อง

ชาวนาจึงเรียกอาสาสมัครจาก Critteraid Animal Sanctuary มาช่วยพวกมันออกมา น่าเสียดายที่มีมันตัวเดียวเท่านั้นที่ยังรอดชีวิตอยู่

 

 

Maisey คงไม่ได้กินนมแม่เลยตลอดหลายวันที่ผ่านมา ทำให้มันตัวเล็กและหิวโซ พอพวกเขาเอานมป้อนให้มันก็รีบดูดกินเป็นการใหญ่

พอมันอาการดีขึ้นบ้างแล้วอาสาสมัคร Danica Floto ก็เอามันมาดูแลต่อที่บ้าน เพื่อคอยดูอาการและเลี้ยงให้มันโตพอที่จะหาเจ้าของได้

 

 

จากการอยู่กับเจ้า Maisey มานานกว่าสัปดาห์ ทำให้ Floto รู้ว่ามันเป็นแมวที่กินเก่งมาก ถึงมันจะแข็งแรงและไม่ขาดสารอาหารแล้ว มันก็กินมากกว่าลูกแมวทั่วไปอยู่ดี

ลูกแมวทั่วไปจะดูกระตือรือร้นที่สุดตอนได้เล่นซนกับแมวตัวอื่น แต่เจ้า Maisey มันดูกระตือรือร้นที่สุดตอนได้เจอของกิน สำหรับมันเวลากินข้าวคงเป็นเวลาที่มีความสุขที่สุด

 

 

กินเก่งเกินขนาดตัวมาก

 

ความรักในการกินของมันยิ่งเด่นชัดขึ้นเมื่อ Maisey อายุได้ 5 สัปดาห์ มันโตมากพอที่จะเริ่มกินอาหารเองได้แล้ว Floto จึงลองเอาอาหารเปียกให้มันกินดู

พอเจ้าแมวเห็นชามอาหารเปียกเท่านั้นแหละ มันก็รีบพุ่งเข้าไปกินโดยที่หน้าและอกจมเข้าไปในอาหารเปียก แถมยังเอาขาหน้าทั้ง 2 ข้างจุ่มลงไปโดยไม่สนใจว่าจะเลอะสักนิด

ดูๆ ไปแล้วเหมือนมันกำลังแหวกว่ายในชามข้าวอยู่เลย

 

 

เอ้า ลงไปในชามทั้งตัวแล้ว

 

มันไม่ได้กินข้าวมูมมามแบบนั้นเพราะตื่นเต้นที่ได้เห็นอาหารเปียกเป็นครั้งแรกด้วย หลังจากนั้นไม่ว่ามื้อไหนเจ้าแมวก็จะกินข้าวในท่าว่ายน้ำในชามเหมือนเดิม ถึงจะเลอะหน่อยแต่มันก็ดูมีความสุขที่ได้กินแบบนั้น

 

แมวตัวอื่นเขาไม่กินแบบหนูนะ

 

เลอะเทอะไปหมดเลย

 

อย่างไรก็ตาม Floto ก็ไม่สนใจหรอกว่ามันจะกินข้าวเลอะเทอะขนาดไหน เธอดีใจที่เห็นมันกินข้าวได้มากๆ และพัฒนาจากแมวตัวน้อยกลายเป็นแมวสุขภาพดีในตอนนี้

 

 

เชิญชมความน่ารักของแมวน้อยได้ในคลิปนี้

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...