เด็กหญิงตื่นมาร้องไห้กลางดึก พี่ชาย 4 ขาแสนดี จึงเข้าไปปลอบ จนเธอหลับต่อได้

วันนี้อยากแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกับ Prince  สุนัขพันธุ์ผสมลาบราดอร์ พุดเดิ้ล น้องอาศัยอยู่กับพ่อแม่ Sara และ Zach Lebowhl ในนิวยอร์กซิตี้ ซึ่งพวกเขามักจะออกไปผจญภัยด้วยกันบ่อยๆ

กระทั่งในปี 2017 Sara ได้ตั้งท้องครั้งแรก โดย Prince ได้อยู่ข้างเธอตลอดการตั้งครรภ์ เหมือนมันรู้ว่าครอบครัวกำลังจะมีสมาชิกใหม่

 

 

ต่อมา Sara ได้ให้กำเนิดลูกสาวและตั้งชื่อเธอว่า Halle และเมื่อแม่กับ Zach พาลูกน้อยกลับบ้าน พวกเขาก็แนะนำ  Halle ให้ Prince รู้จัก

ตอนแรกพ่อแม่กังวลเล็กน้อยว่า Prince จะยอมรับน้องสาวมั้ย? แต่แล้วความกังวลนั้นก็หายไป เมื่อเจ้าตูบตกหลุมรักน้องสาวตั้งแต่แรกพบ

 

 

Sara บอกว่า “ตอนแรกที่เราพาลูกกลับมาบ้าน Prince ก็วิ่งเข้ามาหาเธอและดมเธอ มันรู้ว่าเธอตัวเล็กและบอกบาง มันจึงอยู่ใกล้เธอตลอดเวลาและเฝ้ามองเธออย่างใกล้ชิด”

“มันเป็นพี่เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่วันแรกเลยหละ” 

 

 

สองปีผ่านไป Halle กับ Prince สนิทกันมากขึ้น เด็กน้อยรักพี่หมาและพี่หมาก็รักเธอเหมือนกัน และตอนนี้ เด็กหญิงอายุ 2 ขวบแล้ว เธอจึงนอนในห้องของตัวเอง

ตั้งแต่วัยทารกจนถึงตอนนี้ Halle มักจะตื่นมาร้องไห้กลางดึก และโดยปกติ Prince จะไปเรียกพ่อแม่ให้มาดูเด็กน้อย

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง Sara คิดบางอย่างได้: เธอตัดสินใจจะแอบดูว่า Prince สามารถกล่อม Halle ให้หลับด้วยตัวเองได้หรือไม่

เนื่องจากปกติ Prince จะนอนในห้องของ Sara กับ Zach คุณแม่จึงเปิดประตูห้องตัวและห้องลูกสาวทิ้งไว้ เพื่อให้ Prince ออกไปปลอบน้องเมื่อเธอตื่นมาร้องไห้

 

 

และแล้วคืนนั้น เมื่อ Halle ตื่นมาร้องไห้กลางดึก Prince ก็เข้าไปหาเธอ จากนั้นมันก็เหมือนที่เคยทำ รวมถึงการนอนกลิ้งไปกลิ้งมาบนพื้น

เมื่อเด็กน้อยเห็นพี่ตูบนอนลงบนพื้น เธอก็ทิ้งตัวนอนเช่นกัน สิ่งน่าทึ่งคือ วิธีนี้ทำให้ Halle สงบลง และนอนหลับไปเหมือนเดิม

 

 

คุณแม่บอกว่า “Prince เป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมมาก และการที่มันสามารถกล่อมน้องให้นอนได้ ทำให้พ่อแม่อย่างเราได้นอนหลับนานขึ้นอีกนิด” 

Prince เป็นพี่ชายที่แสนดีทั้งกลางวันและกลางคืน มันชอบเล่นกับน้อง มันชอบเอาของเล่นมาให้น้องเมื่อเห็นเธองอแง สิ่งเหล่านี้สร้างความประทับใจให้พ่อกับแม่เป็นอย่างมาก

 

 

ไหนดูสิ๊ พี่ชายปลอบน้องยังไง

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...