สุนัขถูกยัดใส่กระเป๋าเดินทางและนำมาทิ้งในสวนสาธารณะ โชคดีมีคนมาเจอ มันเลยรอด…

เมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่ผู้คนกลุ่มหนึ่งกำลังวิ่งออกกำลังกายในสวนสาธารณะ Lambton Park พวกเขาบังเอิญเห็นกระเป๋าเดินทางวางอยู่บนพื้น ซึ่งกำลังเคลื่อนไหว

ด้วยความสงสัย พวกเขาจึงวิ่งเข้าไปหากระเป๋าใบนั้น และเมื่อเปิดกระเป๋าก็พบกับสุนัขพันธุ์ผสมแจ๊ค รัสเซล เทอร์เรีย ตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งอยู่ในนั้น

 

 

หนึ่งในนักวิ่งกลุ่มนี้เป็นผู้ให้การสนับสนุนสัตว์ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ของแคนาดา เขาจึงติดต่อไปยัง Black Dog Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ

ต่อมาทาง Black Dog Rescue ได้โพสต์ภาพของสุนัขผู้ถูกทอดทิ้งในสื่อโซเชียล เพื่อหาเบาะแสของคนที่ทำกับมันแบบนั้น

 

 

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “คุณรู้จักสุนัขตัวนี้หรือเปล่า? เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 4 มกราคม ปี 2020 นักวิ่งกลุ่มหนึ่งพบมันในกระเป๋าเดินทางที่ถูกนำมาทิ้งในสวนสาธารณะ”

“พวกเขาได้เดินตามรอยกระเป๋าที่ถูกลากมา ซึ่งพอตามไป 200 เมตร พวกเขาก็พบว่ามันเป็นส่วนด้านหลังของลานจอดรถ ซึ่งสันนิษฐานว่าคนที่ทำแบบนี้กับมันน่าจะอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่ใกล้เคียง หรือไม่ก็เขาคนนั้นขับรถมาทิ้งมันไว้ที่นี่”

 

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เจ้าตูบเพิ่งจะคลอดลูกเมื่อไม่นานมานี้ และเมื่อเจ้าหน้าที่ลองสแกนหาไมโครชิป ปรากฏว่าไม่เจอ

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เจ้าตูบถูกส่งไปอยู่ในการดูแลของ Animal Services ซึ่งเป็นที่ที่ปลอดภัย ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามตรวจสอบกล้องวงจรในบริเวณใกล้เคียง เผื่อจะเจอตัวผู้กระทำผิด

 

 

โชคดีที่สภาพร่างกายโดยรวมของเจ้าตูบนั้นค่อนข้างดี ซึ่งแสดงให้เห็นว่าก่อนหน้านี้มันไม่ได้ถูกละเลยหรือถูกทำร้าย แต่ถึงอย่างนั้น คนที่นำมันมาทิ้งก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฏหมายอยู่ดี

ตอนที่พบเจ้าตูบ มันไม่มีปลอกคอ แต่สังเกตจากรอยบุ๋มรอบคอแล้ว เห็นได้ชัดว่ามันเคยใส่ปลอกคอก่อนที่จะถูกทิ้ง

 

 

ปัจจุบันเจ้าตูบยังคงอยู่ในการดูแลของ Animal Services โดยต้องตรวจร่างกายอย่างต่อเนื่อง และยังไม่พร้อมสำหรับการรับเลี้ยง

แต่เราเชื่อว่าเมื่อถึงเวลานั้น มันจะได้พบกับครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ และไม่ทอดทิ้งมันแบบนี้อีก

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...