ตูบไม่รู้ว่าครอบครัวย้ายออกไปและทิ้งมันไว้ มันจึงพยายามข่วนประตูให้พวกเขาเปิดให้

นี่คือ Cupid มันเป็นสุนัขที่รักและภักดีกับเจ้าของเป็นอย่างมาก แต่เมื่อเจ้าของย้ายออกจากบ้านในแฮร์ริสเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย พวกเขากลับไม่พามันไปด้วย

สุนัขผู้น่าสงสารไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น มันไม่เข้าใจว่าทำไมเจ้าของถึงไม่เปิดประตูให้ และไม่รู้ว่าด้วยซ้ำว่าภายในบ้านตอนนี้ไม่มีใครอยู่แล้ว เหลือเพียงความว่างเปล่า

 

 

Cupid ถูกทิ้งให้อยู่ลำพังโดยไม่น้ำหรืออาหาร และเมื่อไหร่ที่มันต้องการหาอาหาร มันจะเดินกลับไปที่ระเบียงหน้าบ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้จะมีอาหารและน้ำวางอยู่ที่นั่นเสมอ

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความสับสนของ Cupid ได้สิ้นสุดลง เมื่อ Janine Guido ผู้ก่อตั้ง Speranza Animal Rescue ได้ทราบเรื่องน่าอันเศร้าของมัน

 

 

แต่การเข้าใกล้ Cupid นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมันหวาดกลัวและมักจะวิ่งหนีไปขึ้นบนระเบียง ก่อนจะพยายามใช้อุ้งเท้าข่วนประตู หวังให้คนในบ้านเปิดประตูให้

ถึงอย่าง Janine ก็ไม่ยอมแพ้ เธอพยายามทำให้ Cupid เชื่อใจ และด้วยความอดทน ในที่สุดเจ้าตูบก็ไว้ใจเธอ จนทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนกัน เธอจึงสามารถช่วยมันได้

 

 

Janine เล่าว่า “ฉันรู้สึกปวดใจมากๆ ตอนที่เห็นเจ้าตูบพยายามข่วนประตูเพื่อให้คนในบ้านเปิดประตูให้ โดยไม่รู้เลยว่าไม่มีใครอยู่ในบ้านแล้ว”

ระหว่างที่พา Cupid ไปขึ้นรถ Janine ยังคงร้องไห้ไม่หยุด เธอสงสารมันมาก และคิดว่าสุนัขที่แสนดีไม่ควรต้องมาลงเอยด้วยการถูกทิ้งเช่นนี้

 

 

ไม่ว่า Cupid จะเข้าใจภาษาคนหรือไม่ แต่ขณะนั่งอยู่ในรถ Janine พยายามอธิบายให้มันฟังว่าเกิดอะไรขึ้นกับมัน แล้วก็บอกด้วยว่าต่อไปนี้มันจะไม่ถูกทิ้งให้เดียวดายอีก เพราะเธอช่วยให้มันพบเจอแต่สิ่งดีๆ

 

 

เมื่อมาถึงศูนย์ Speranza Animal Rescue พนักงานทุกคนต่างตกหลุมรัก Cupid ทันทีที่ได้จ้องตามัน เจ้าตูบเองก็ปฏิบัติกับทุกคนด้วยความรัก มันเลียและจูบพวกเขาเพื่อแสดงความขอบคุณ

 

 

นับตั้งแต่วันที่ได้รับการช่วยเหลือ Cupid ไม่ได้มีท่าทีก้าวร้าวเลย มันมีแต่ความอ่อนโยน ความน่ารัก และมีความสุขจนกระดิกหางไม่ยอมหยุด

เรื่องราวของ Cupid ได้สร้างความประทับใจให้ผู้คนมากมาย และมี 50 ครอบครัวสนใจรับเลี้ยงมัน อย่างไรก็ตาม มันยังไม่พร้อมออกจากศูนย์พักพิง เนื่องจากต้องทำหมันก่อน และต้องได้รับการเยียวยาทางจิตใจจนกว่าจะหายดี

 

 

พนักงานเชื่อว่า Cupid สามารถเข้ากับเด็กเล็กได้ อยู่กับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ได้ รวมไปถึงแมว เพราะขณะที่อยู่ในศูนย์ มันมักจะแบ่งอาหารให้แมวกินบ่อยๆ

อดีตของ Cupid อาจจะเต็มไปด้วยเรื่องน่าเศร้า แต่ตอนนี้ด้วยความรัก ความเอาใจใส่จากผู้ดูแล ทำให้สภาพจิตใจของมันค่อยๆ ดีขึ้น และสักวันมันจะกลายเป็นสมาชิกของครอบครัวที่ยอดเยี่ยมมากอย่างแน่นอน

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...