โรงแรมนี้มีบริการแหวก ให้ ‘เช่าปลาทอง’ ไปอยู่เป็นเพื่อน จะได้ไม่เหงาตอนเข้าพัก

เคยได้ยินมาบ้างว่ามีที่พักบางแห่งกลัวว่าแขกที่มาคนเดียวจะเหงา เลยมีบริการหมาหรือแมวของโรงแรมมาอยู่เป็นเพื่อนได้ แต่เพิ่งเคยได้ยินครั้งแรกนี่แหละว่ามีให้ยืม ‘ปลาทอง’ มาอยู่เป็นเพื่อนด้วย!?

 

CHAM AIS

 

บริการเช่ายืมปลาทองแบบนี้ มีอยู่ที่โรงแรม Moty Hotel Melaka พวกเขามีบริการนี้ไว้สำหรับแขกที่มาพักคนเดียวแล้วอาจรู้สึกเหงา ก็เช่าปลาทองไปอยู่เป็นเพื่อนได้

แม้จะฟังดูเป็นสัตว์เลี้ยงแก้เหงาที่แปลกอยู่สักหน่อย แต่ถ้าลองมาคิดดูแล้วมันก้เป็นสัตว์ที่เหมาะกับโรงแรมมากทีเดียว เพราะนอกจากจะไม่ส่งเสียงดังรบกวนแขกแล้ว ยังทำของพังไม่ได้ด้วย

 

Agoda

 

สิ่งที่ดีสำหรับการเช่าปลาทองไปอยู่เป็นเพื่อนก็คือเช่าฟรี ทำให้คุณเหมือนได้เพื่อนแก้เหงาโดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเลยสักแดงเดียว

แต่ว่าบริการนี้มีให้เช่าปลาทองแค่โหลเดียวเท่านั้นนะ ซึ่งก็คือเจ้า Baby และ Shark นั่นหมายความว่ามีผู้โชคดีคนเดียวเท่านั้นที่จะได้อยู่กับปลาทองฟรีๆ ใครมาขอช้าก็อดไปนะ

 

CHAM AIS

 

เหมือนว่าการเช่าปลาทองไปเป็นเพื่อนจะฟังดูไม่แปลกพอ เงื่อนไขการยืมเจ้าปลาทองของทางโรงแรมเองก็ฟังดูเหมือนเขียนเอาฮาเช่นกัน พวกเขาแจ้งว่า…

“การยืม Baby กับ Shark นั้นไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่มีค่าปรับ 100 ริงกิตมาเลเซีย หากเจ้าปลาตายหรือเอาไปทอดกิน

กฎในการยืมเจ้าปลานั้น คือห้ามให้อาหารพวกมันโดยไม่แจ้งพนักงาน, ห้ามเติมน้ำหรือน้ำอัดลมให้พวกมัน เพราะพวกมันเป็นเบาหวาน

ห้ามจับพวกมัน เพราะพวกมันมีฟันแหลมคม, ห้ามทำให้มันตกใจกลัวโดยการตะโกนหรือเคาะโหลแก้ว ยกเว้นพวกมันจะร้องขอความช่วยเหลือ และห้ามพาพวกมันออกจากโรงแรม เนื่องจากพวกมันไม่ชอบเดินทาง”

 

CHAM AIS

 

นอกจากนี้ในใบเงื่อนไขการยืมยังเขียนกำชับไว้ด้วยว่า เจ้าปลาทอง Baby กับ Shark นั้นควรยืมด้วยความระมัดระวัง เพราะพวกมันดุร้ายและทำคนตายมาเป็นล้านเลยทีเดียว (เล่นใหญ่รัชดาลัยเธียร์เตอร์สุดๆ!!)

แต่ถึงพวกมันจะฟังดูดุร้ายยังไง เราก็คิดว่าคงจะมีคนอยากยืมพวกมันไปอยู่เป็นเพื่อนอยู่ดี มีพวกมันอยู่เป็นเพื่อนด้วยก็ยังดีกว่าต้องอยู่คนเดียวแหละนะ

 

CHAM AIS

 

ที่มา: World of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...