น้กดนตรีสาวจัดคอนเสิร์ตเล็กๆ ในศูนย์ฯ เล่นเชลโล่ให้หมาจรจัดฟังผ่อนคลายอารมณ์

การเล่นดนตรีไม่ใช่เรื่องง่ายๆ คนที่เป็นนักดนตรีต้องฝึกฝนมาจนชำนาญถึงจะเล่นดนตรีได้ไพเราะ ดังนั้นเราจึงต้องจ่ายเงินเพื่อแลกกับการได้ชมความสามารถของพวกเขา

ในขณะที่นักดนตรีหลายคนเล่นดนตรีเมื่อมีค่าตอบแทนเท่านั้น หญิงสาวคนนี้ยอมจัดมินิคอนเสิร์ตฟรีๆ เพื่อให้เหล่าหมาจรจัดเกิดความสบายใจจากเสียงเพลง

 

KETV NewsWatch 7 / Youtube

 

Cheryl Wallace เป็นนักดนตรีที่มีความสามารถพอตัว เธอเล่นเชลโล่ร่วมกับวงดนตรีให้ผู้ชมฟังมาหลายครั้งแล้ว แต่นอกจากเล่นดนตรีเธอก็ยังมีงานอดิเรกอีกอย่างคือการมาเยี่ยมสัตว์ในศูนย์พักพิง

เธอเป็นคนที่รักสัตว์ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่สะดวกช่วยรับพวกมันไปเลี้ยง อย่างน้อยเธอก็อยากทำให้พวกมันรู้สึกสบายใจมากขึ้น เธอจึงใช้ความสามารถในการเล่นเชลโล่ของเธอเล่นเพลงให้พวกมันฟัง

 

KETV NewsWatch 7 / Youtube

 

ในช่วงที่ Wallace ว่าง เธอจะนั่งเล่นมินิคอนเสิร์ตให้หมาจรจัดในศูนย์ฯ ฟัง โดยเน้นการเล่นเพลงที่ช้าและมีเสียงต่ำ เพราะเพลงแบบนี้ช่วยให้สุนัขรู้สึกผ่อนคลายได้

เธอเล่าว่าเวลาที่การเล่นดนตรีของเธอ ช่วยให้นิสัยของหมาเปลี่ยนไปได้ บางตัวที่ขี้กลัวพอได้ยินเพลงพวกมันก็กล้าออกมาจากมุม หรือบางตัวก็ยอมให้คนดูแลลูบเป็นครั้งแรกตอนที่ได้ฟังเพลงนี่แหละ

 

KETV NewsWatch 7 / Youtube

 

ดูเหมือนการเล่นดนตรีของเธอจะส่งผลดีตามที่เธอคิดซะด้วย เพราะหมาที่ได้ฟังเพลงของเธอพากันหลับปุ๋ยอย่างสบายอารมณ์เลยทีเดียว

ส่วนหมาตัวที่เหลือถึงพวกมันจะไม่นอนหลับ พวกมันก็ดูใจเย็นลงเมื่อได้ยินเสียงเชลโล่ของ Wallace บางตัวลุกออกมานั่งติดประตูกรงเพื่อฟังเพลงของเธอเลยทีเดียว

 

KETV NewsWatch 7 / Youtube

 

ที่ผ่านมา Wallace ตระเวนไปเล่นดนตรีตามศูนย์พักพิงสัตว์กว่า 5 แห่งรวมมากกว่า 10 ครั้งแล้ว และเธอก็จะเล่นดนตรีให้พวกมันฟังต่อไปอีก จนกว่าพวกมันจะพบความสบายใจจากเจ้าของที่มารับพวกมันไปเลี้ยง

 

KETV NewsWatch 7 / Youtube

 

ชมคลิปที่เธอเล่นเพลงได้ที่นี่

 

ที่มา: Inspire More, KETV NewsWatch 7

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...