ทาสไม่ได้ล้างหน้าดีๆ สักที เพราะเจ้านายขนปุย มาแทรกตรงอ่างล้างหน้าเพื่อดื่มน้ำ

ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร เท่าที่สังเกตมามีแมวหลายตัวไม่ชอบกินน้ำที่ทาสเทใส่ชามไว้ให้ พวกมันชอบมาดื่มน้ำในห้องน้ำหรือก็อกน้ำแทน

ด้วยนิสัยแปลๆ ข้อนี้ของเจ้าแมวเหมียวนี่แหละ เลยทำให้เกิดเรื่องฮาๆ ปนน่ารักขึ้นกับทาส ตอนที่เขากำลังอยู่ในห้องน้ำ

 

@_perosuke / Twitter

 

เจ้าแมวเหมียว Perosuke เคยเป็นลูกแมวที่กำพร้าแม่ตั้งแต่อายุแค่ 1 เดือน จากนั้นทาสคนปัจจุบันก็เอามาเลี้ยงไว้ตอนปลายปี 2017

เธอบอกว่าเจ้า Perosuke เป็นแมวที่น่ารักมากๆ โดยเฉพาะลายสีขาวตรงอุ้งเท้าทั้ง 4 ข้างของมัน ดูกี่ทีก็เหมือนกับว่ามันกำลังใส่ถุงเท้าอยู่เลย

 

@_perosuke / Twitter

 

Perosuke ไม่ได้อยู่บ้านนั่งๆ นอนๆ เท่านั้น พอทาสของมันมีลูกน้อยในปี 2018 มันก็ช่วยเป็นพี่เลี้ยงและเพื่อนเล่นให้กับน้องเล็กตลอด

เรียกได้ว่ามันเป็นแมวที่ฉลาดและรู้คุณมากๆ เลยล่ะ แถมน้องเล็กก็ดูจะติดมันมากๆ ด้วย มีแววว่าเด็กน้อยจะกลายเป็นทาสที่ซื่อสัตย์ของมันในอนาคต

 

@_perosuke / Twitter

 

 

ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้หมายความว่า Perosuke ไม่มีนิสัยแปลกๆ เลย เจ้าแมวเองก็ไม่ดื่มน้ำในที่ที่ทาสเตรียมไว้ให้เช่นกัน มันชอบดื่มน้ำที่ออกมาจากก็อกมากกว่า

แล้วพอวันหนึ่งตอนที่ Perosuke กับทาสอยู่ในห้องน้ำด้วยกัน ก็เกิดเรื่องฮาๆ ขึ้นจนได้ เมื่อทาสของมันกำลังตวงน้ำไว้ในมือเพื่อที่จะใช้ล้างหน้า

ตอนนั้นนั่นเอง Perosuke ก็กระโดดขึ้นมาแทรกตรงกลางตัวของเธอ และขวางไม่ให้เธอล้างหน้า…เพื่อที่มันจะได้กินน้ำที่เธอตวงเอาไว้ในมือ

 

 

และแม้ว่าทาสของมันจะตวงน้ำขึ้นมาใหม่หลายรอบ เจ้าแมวก็โดดขึ้นมากินน้ำซ้ำอีก วันนั้นเธอก็เลยต้องใช้เวลาอยู่นานเลยกว่าจะได้ล้างหน้า

ถึงเจ้า Perosuke จะทำทาสเสียเวลาไปหน่อย แต่ทั้งเธอและชาวเน็ตก็อดขำกับความป่วนของมันในครั้งนี้ไม่ได้จริงๆ…แต่คราวหน้าช่วยไปกินน้ำในชามเถอะนะ อย่าทำทาสเสียเวลาเลย

 

@_perosuke / Twitter

 

ที่มา: @_perosuke, Grape

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...