ชายหนุ่มเจอจอมโจรขนปุยบุกห้อง แต่ไม่ได้ไล่มันออกไป เพราะมันน่ารักเกินเอาผิด

หนุ่ม Hayden Winter อาศัยอาศัยอยู่ตามลำพังในห้อง ดังนั้นเขาจึงไม่ต้องกลัวว่าจะมีคนมาแย่งใช้เตียงนอนของเขาในเวลาที่ต้องการ

ทว่าล่าสุดเมื่อเขากลับมาถึงห้องเหนื่อยๆ หลังเลิกงาน เขาก็พบว่ามีจอมโจรขนปุยตัวหนึ่งยึดเตียงของเขาไปซะแล้ว ที่สำคัญเขาไม่ได้เลี้ยงแมวด้วยซ้ำ!?

 

Hayden Winter

 

ในตอนนั้นเองเจ้าแมวเองก็มองกลับมาที่เขาเช่นกัน แต่มันมองด้วยสายตาเหมือนถูกรบกวน ราวกับว่าเขาต่างหากที่เป็นผู้บุกรุกเข้ามาในห้องของมัน

ทว่ามันก็ไม่ใช่แมวที่เขาไม่รู้จักหรอก อันที่จริงมันคือ Fezgin ซึ่งเป็นแมวจรจัดซึ่งอาศัยอยู่ในแถบเดียวกันกับเขานี่เอง เขาและเพื่อนบ้านคุ้นหน้ามันเป็นอย่างดี

 

Hayden Winter

 

ดูเหมือนว่าระหว่างที่เขาไม่อยู่ Fezgin จะลอดเข้ามาทางมุ้งลวดของเขาที่ขาดอยู่เล็กน้อย โดยการดันตัวเข้ามาจนมุ้งลวดขาดเป็นช่องใหญ่พอให้มันเข้ามาได้

แต่ถึงมันจะบุกรุกเข้ามาโดยไม่ได้รับอนุญาต และกำลังแย่งที่นอนของเขาในตอนที่เพลียอยู่ก็ตาม เขาก็ไม่ได้คิดจะไล่มันออกไปเลย เนื่องจากมันน่าเอ็นดูเกินกว่าที่เขาจะโกรธมันลง

 

Hayden Winter

 

Winter เล่าว่าในเมืองอิสตันบูลที่เขาอาศัยอยู่ ทุกคนเป็นมิตรกับหมาและแมว พวกมันจึงเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชุมชยของพวกเขา

เขาเองก็รู้สึกว่าหากไม่มีพวกมันอาศัยอยู่ด้วย ก็คงทำให้รู้สึกว่าชีวิตขาดอะไรบางอย่างไป จึงต้องช่วยกันดูแลเจ้า Fezgin ซึ่งเป็นแมวประจำชุมชนให้ดีที่สุด แม้มันจะซนไปหน่อย และบุกเขาห้องเขาโดยไม่ได้รับอนุญาตก็เถอะ

 

Hayden Winter

 

แต่ถึงเขาจะไม่ได้ไล่ Fezgin ออกไป ไม่นานเจ้าแมวก็ออกจากห้องของเขาไปเอง ทิ้งให้เขาต้องนอนคนเดียวทั้งที่แอบหวังว่าจะได้มีเพื่อนนอนด้วยแล้ว

Winter บอกว่าถ้าเกิดเจ้าแมวมาห้องเขาอีก เขาก็จะให้มันเข้ามาตามสบาย อีกอย่างไม่นานก็จะเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแล้ว หากห้องของเขาช่วยเป็นที่ให้มันหลบหนาวได้คงจะดีไม่น้อย

 

Hayden Winter

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...