เจ้าหมางงแบบสุดๆ เมื่อเห็นบอลลูกโปรดอยู่ตรงหน้า แต่ทำยังไงก็คาบมาเล่นไม่ได้!?

เจ้าหมาบอสตันเทอร์เรียวัย 10 ขวบ Manson จากประเทศแคนาดา เป็นสุนัขที่มีความคลั่งไคล้ในลูกเทนนิสเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะลูกเทนนิสลูกโปรดซึ่งเป็นของเล่นของมัน

Kimberly Brown ซึ่งเป็นเจ้าของของมันเล่าว่า “มันชอบลูกเทนนิสมากๆ เห็นเมื่อไหร่เป็นอดใจไม่ได้เลย แต่มีอยู่ลูกหนึ่งที่มันชอบมากเป็นพิเศษ

เหมือนว่ามันมีความสัมพันธ์พิเศษกับลูกเทนนิสลูกนั้น ถึงผมจะเอาลูกเทนนิสมาเปลี่ยนใหม่ให้กี่ครั้ง มันก็จะไปเล่นแต่ลูกเทนนิสลูกนั้นเสมอ”

 

Kimberly Brown

 

เจ้าหมารักการเล่นลูกเทนนิสมาก จนยอมทนออกไปนอกบ้านนานๆ แม้ในวันอากาศหนาว เพื่อที่จะได้เล่นคาบลูกเนสนิสเพิ่มอีกสักรอบสองรอบ

ทว่าเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แถวบ้านของมันเพิ่งเริ่มมีหิมะตกเป็นครั้งแรกในรอบปี และหิมะตกในครั้งนั้นก็เป็นอุปสรรคในการเล่นบอลของ Manson

 

Kimberly Brown

 

Brown เล่าว่า “ทันทีที่ผมปล่อยเจ้าหมามาข้างนอกวันนั้น มันก็จำได้ทันทีว่าทิ้งลูกบอลไว้ตรงไหน เราจะเล่นขว้างบอลกันเป็นกิจวัตรยามเช้าเสมอ แต่ในวันนี้พอมันวิ่งไปที่ลูกบอล มันกลับไม่สามารถคาบบอลขึ้นมาได้”

เนื่องจากเจ้าหมาทิ้งลูกบอลเอาไว้ข้างนอกบ้านซึ่งมีหิมะตก ทำให้ลูกบอลนั้นถูกน้ำแข็งเกาะจนติดไปกับพื้น พอมันออกมาเล่นบอลมันจึไม่สามารถคาบลูกบอลขึ้นมาได้เลย

ท่าทางตอนที่เจ้าหมาทั้งพยายามออกแรงดึงลูกบอล และก็พยายามใช้ขาหน้าตะกุยขุดบอลขึ้นมานั้น เป็นภาพที่น่าเอ็นดูและชวนยิ้มจริงๆ

 

 

 

หลังจากยืนดูความพยายามของมันอยู่สักพัก Brown ก็ตัดสินใจยื่นมือเข้าไปช่วยมันเอาบอลออกมาจากพื้นเอง ทันทีที่เขาหยิบบอลขึ้นมาได้สำเร็จ ตาของเจ้าหมาก็เป็นประกายเลยทีเดียว

พอเจ้าหมาเล่นบอลเสร็จในวันนั้น มันก็คาบลูกบอลกลับเข้ามาในบ้านด้วย ไม่ทิ้งลูกบอลไว้นอกบ้านเหมือนกับทุกที มันคงรู้แล้วล่ะว่าถ้าทิ้งบอลไว้ข้างนอกอีกเดี๋ยวมันจะเล่นบอลในวันรุ่งขึ้นไม่ได้ แสนรู้จังเลยนะ Manson

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...