‘บีเกิ้ลขี้อาย’ รับเลี้ยงลูกแมวกำพร้าถึง 2 ตัว จนร่างกายเริ่มผลิตน้ำนม ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีลูก

นี่เป็นเรื่องราวอบอุ่นหัวใจของน้องหมาบีเกิ้ลวัย 1 ขวบ ที่ผันตัวเป็นแม่บุญธรรมให้ลูกแมว 2 ตัว แถมร่างกายของมันยังผลิตน้ำนมออกมาให้แมวน้อยด้วย

บีเกิ้ลตัวนี้มีชื่อว่า Daisy อาศัยอยู่ใน Staplehurst เมืองเคนต์ ของสหราชอาณาจักร กับลูกแมววัย 9 เดือน 2 ตัวคือ Fletcher และ Dexter ที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในบ้านเดียวกับมันเมื่อไม่นานมานี้

 

 

Jane Whitton วัย 36 ผู้เป็นเจ้าของของ Daisy บอกว่า “Daisy มีความเป็นแม่อยู่ในสายเลือด แม้ว่ามันไม่เคยเป็นแม่มาก่อน แต่เห็นได้ชัดว่ามันอยากช่วยเลี้ยงดู Fletcher กับ Dexter”

จริงๆ แล้ว Daisy โตมากับเพื่อนแมว แต่สำหรับลูกแมวตัวเล็กๆ แบบนี้ ถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับมัน

 

 

Daisy สร้างความผูกพันอย่างน่าทึ่งกับแมวน้อยทั้ง 2 ตัว คือ นอกจากรับเลี้ยงพวกมันเป็นลูกแล้ว ร่างกายของมันยังผลิตน้ำนมออกมาด้วย

นั่นทำให้แมวน้อยเติบโตมาจากน้ำนมของแม่หมา Daisy

 

 

แม้จะเป็นสิ่งมีชีวิตต่างสายพันธุ์ แต่ความรักและความผูกพันที่สุนัขกับลูกแมวมีให้กัน ทำให้พวกมันดูเหมือนแม่ลูกกันจริงๆ

เมื่อไหร่ที่มีสุนัขตัวอื่นเข้ามาใกล้ลูกแมว Daisy จะทำทุกทางเพื่อปกป้องแมวน้อย มันมีสัญชาตญาณความเป็นแม่สูงมาก ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีลูกเป็นของตัวเอง ที่สำคัญ มันอายุแค่ 1 ขวบเท่านั้น

 

 

Whitton บอกว่า “ปกติแล้ว Daisy ค่อนข้างขี้อาย แต่การมีแมวน้อยจอมซน 2 ตัวเข้ามาในชีวิต ทำให้มันมีความกล้ามากขึ้น และเราก็รู้สึกภูมิใจในตัวมันมากๆ”

เธอยังบอกอีกว่า “การที่ Daisy นอนกอดกับแมวน้อย มันเป็นภาพที่น่ารักมากๆ และเราเชื่อว่าเมื่อแมวน้อยทั้งสองเติบโตขึ้น พวกมันจะคิดว่า Daisy เป็นแม่จริงๆ”

 

 

การมาเจอกันของเจ้าบีเกิ้ลและแมวน้อยกำพร้า ทำให้ชีวิตของทั้ง 2 ฝ่ายเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง และก็หวังว่าพวกมันจะรักษามิตรภาพนี้ไปตลอดกาล

 

 

ที่มา dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...