เด็กชายถูกทำโทษให้หันหน้าเข้ากำแพง เจ้าตูบทนเห็นไม่ได้ จึงเข้าร่วมรับโทษกับเขาด้วย

นี่เป็นเรื่องราวของ Peyton และ Dash สุนัขเพื่อนรักของเขา ที่มักจะมีช่วงเวลาดีๆ ด้วยกันเสมอ แต่ต่อให้บางครั้ง ไม่มีความสนุกเกิดขึ้นระหว่างพวกเขา มันก็ไม่ได้ทำลายมิตรภาพของทั้งคู่แต่อย่างใด

ไม่เพียงแค่มิตรภาพไม่ถูกทำลาย แต่ยังทำให้ความผูกพันของพวกเขาแน่นแฟ้นมากขึ้นอีกด้วย

 

ก่อนจะรับเลี้ยง Dash Jillian Marie Smith แม่ของ Peyton รู้ว่าหมาน้อยตัวนี้จะนำความสุขมาให้ครอบครัว แล้วมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ

“Dash ทำให้ชีวิตของทุกคนในครอบครัวมีความสุขมากขึ้น โดยเฉพาะ Peyton ซึ่งหากคุณถามเขา เขาจะบอกว่า Dash เป็นคู่หูของเขา” คุณแม่บอก

 

 

Peyton ไม่ต่างจากเด็กทั่วไปที่ขี้โวยวายในบางครั้ง และแน่นอนว่าผลที่ตามมาคือ เขาจะถูกทำโทษ เพื่อไม่ให้ทำพฤติกรรมแบบนั้นอีกในอนาคต

มีอยู่วันหนึ่ง Peyton ทะเลาะกับพี่สาว ถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน Smith กับสามีจึงตกลงกันว่าจะให้เวลาเขาสำนึก เพื่อให้เขาได้คิดทบทวนว่าทำไมสิ่งที่เขาทำนั้นถึงไม่ถูกต้อง

 

 

พ่อแม่ให้ Peyton หันหน้าเข้ากำแพง เพื่อให้สำนึกถึงสิ่งที่ทำ ซึ่งแม้ว่าคำพูดของพวกเขาจะไม่รุนแรงอะไร แต่ Dash ไม่สามารถทนเห็นเพื่อนรักเผชิญหน้ากับช่วงเวลาแย่ๆ เพียงลำพังได้

Dash จึงไปอยู่ข้างๆ เด็กชาย และทำให้ตัวเองรับการลงโทษแบบเดียวกับเขา ทั้งๆ ที่มันไม่ได้ทำอะไรผิด

 

 

เวลาผ่านไปสักพัก คุณแม่ก็ได้ออกมาเช็กลูกชาย แล้วภาพที่เห็น ทำเอาเธอเกือบน้ำตาร่วง เพราะ Peyton กำลังเอามือโอบคอ Dash โดยที่เขายังคงหันหน้าเข้ากำแพง

“เมื่อ Peyton ถูกทำโทษ ฉันคิดว่า Dash รู้ว่าเขาต้องการเพื่อน ดังนั้นมันจึงไปอยู่ข้างๆ เขา” คุณแม่บอก

 

 

เมื่อการลงโทษ Peyton สิ้นสุดลง Dash ก็ทำเช่นเดียวกันกับเด็กชาย คือ ออกจากมุมห้อง แล้วกลับไปเล่นด้วยกันตามปกติ

นี่อาจจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่ Peyton จะถูกลงโทษแบบนี้ เพราะเขายังเด็ก และการทำผิดก็อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แต่ทั้งหมดนี้คือบทเรียนชีวิตที่เขาจะได้รับในวัยเด็ก

 

 

ที่สำคัญ ไม่ว่าเขาจะทำผิดพลาดมากแค่ไหน ถูกลงโทษอย่างไร และได้บทเรียนอะไรจากความผิดพลาด Dash ก็จะอยู่เคียงข้างเขาเสมอและตลอดไป

 

.

.

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...